Bất ngờ giàu to, kiếm cả tỷ đô nhờ những ý tưởng kinh doanh bị chê ngớ ngẩn

Gốc
Đôi khi những ý tưởng kinh doanh 'ngớ ngẩn' lại đem về doanh thu cả triệu USD và biến người sáng tạo trở thành tỷ phú.

Gary Dahl là một giám đốc quảng cáo. Năm 1975, sau khi nghe bạn bè nói về những nguy hiểm khi chăm sóc thú cưng thì ông đã nảy ra một ý tưởng điên rồ mang tên Pet Rock – một loại thú cưng bằng đá.

Chỉ bằng những viên đá lấy từ các bãi biển ở Mexico với mức giá khoảng 1 xu ( 0,01 USD ) cho mỗi viên, Dahl đã tạo ra một đế chế thú cưng độc nhất vô nhị trên thế giới vào thời điểm đó. Ông đã cháy hàng với những tảng đá thú cưng. Sau đó Danl đã bỏ túi được gần 6 triệu USD nhờ ý tưởng kinh doanh độc đáo này.

Furby là một món đồ chơi điện tử được kết hợp từ những thứ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu nhất. Thế nhưng nó đã chiếm lĩnh thập niên 90.

Mặc dù sự nổi tiếng của nó đã giảm đi nhanh chóng nhưng Furby vẫn là một món đồ chơi mang về 500 triệu USD hàng năm ở thời kỳ đỉnh cao.

Những năm 1980, Scott Stillinger đã phát minh ra Koosh Ball - một quả bóng cao su với các sợi đầy màu sắc.

Công ty Hasbro đã mua Koosh Ball với giá 100 triệu USD vào năm 1997. Tạp chí Time đã gọi nó là một trong những đồ chơi vĩ đại nhất mọi thời đại.

Năm 1995 là thời điểm mà công việc kinh doanh Koosh Ball hoạt động rất tốt. OddzOn – nhà sản xuất chính gốc của loại đồ chơi này cho biết: “Hàng triệu và hàng triệu” sản phẩm đã được bán với giá 5 USD một chiếc.

Big Mouth Billy Bass là một loại cá biết nói nổi tiếng được treo trong nhà để xe và phòng khách. Nó được Gemmy Industries tạo ra vào năm 2000.

Doanh thu của sản phẩm này không được tiết lộ nhưng theo một số báo cáo ước tính thì món quà tốt nhất thập kỷ này đã kiếm được 100 triệu USD.

Ken Hakuta đã trở thành triệu phú vào năm 1985 nhờ vào Wacky Wall Walker - một món đồ chơi tám cánh, trông giống như một con bạch tuộc.

Năm 1963, khi được thuê tạo một biểu tượng gì đó gắn vào các huy hiệu nhằm cải thiện tinh thần nhân viên, Harvey Ball hoàn thành Smiley đầu tiên – với hai chấm và một nụ cười trong một vòng tròn nền vàng trong vòng 10 phút.

Ban đầu, khuôn mặt Smiley chỉ được in trên 100 huy hiệu và phát cho nội bộ công ty. Nhưng sau đó ý tưởng này đã tạo hiệu ứng cực tốt và ngày nay nó kiếm được hơn 250 triệu USD mỗi năm. Nguồn ảnh: Business Insider.

Video: Kinh doanh gà quý. Nguồn: Zing.vn

Hoàng Minh (theo Business Insider)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/bat-ngo-giau-to-kiem-ca-ty-do-nho-nhung-y-tuong-kinh-doanh-bi-che-ngo-ngan-1271748.html