Chế độ đêm
Thông báo
Tin địa phương

  Bất ngờ nguồn gốc kho vũ khí của phiến quân tại Quneitra

  Gốc
  Quân đội Syria đã phát hiện lượng lớn vũ khí, trang thiết bị y tế mà các tay súng phiến quân bỏ lại tại tỉnh Quneitra. Đáng chú ý, trong số trang thiết bị quân sự này có nhiều vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất.

  Theo hãng thông tấn SANA ngày 5/9, Quân đội Syria đã phát hiện một lượng lớn vũ khí và trang thiết bị y tế mà các tay súng phiến quân bỏ lại tại vùng nông thôn phía nam tỉnh Quneitra. Ảnh: SANA.

  “Số vũ khí trên đường phát hiện trong lúc lực lượng chính phủ Damascus tuần tra tại các ngôi làng al-Rafid và al-Braiqa”, nguồn tin cho hay. Ảnh: SANA.

  Phóng viên của hãng thông tấn SANA cho biết thêm, trong số trang thiết bị quân sự này có cả tên lửa TOW do Mỹ sản xuất, lựu đạn do Israel chế tạo cùng nhiều bệ phóng tên lửa, kính ngắm ban đêm và các thùng đạn dược,...Ảnh: SANA.

  Không chỉ vũ khí, một lượng lớn vật tư y tế và thuốc men cũng được phát hiện tại khu vực này. Lực lượng chính phủ Syria còn tìm thấy máu giả và một số bộ phận cơ thể người bằng nhựa. Ảnh: SANA.

  Trong diễn biến khác trên chiến trường Syria, Sputnik dẫn lời một nghị sĩ Quốc hội Syria ngày 6/9 cho biết Quân đội Syria đã sẵn sàng khởi động chiến dịch quân sự quy mô lớn được chờ đợi từ lâu tại tỉnh Idlib. Ảnh: AMN.

  “Các binh sĩ Syria đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho chiến dịch giải phóng Idlib. Hiện tại, lực lượng tiếp viện và trang thiết bị quân sự vẫn đang được điều động từ Damascus, Aleppo và Hama tới Idlib”, Omer Osi, nghị sĩ Quốc hội Syria, cho hay. Ảnh: FNA.

  “Họ đang chờ chỉ thị để phát động cuộc tấn công. Các lực lượng vũ trang Syria quyết tâm giải phóng Idlib khỏi tay khủng bố, và chúng tôi chắc chắn rằng sẽ giành lại tỉnh này trong tương lai gần”, ông Osi nói. Ảnh: SANA.

  Cũng theo vị quan chức Syria, Ankara phản đối chiến dịch quân sự này vì lo sợ các tay súng phiến quân ở Idlib sẽ rút lui về Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: SANA.

  “Khi chiến dịch giải phóng Hama, Aleppo và các vùng lãnh thổ khác của Syria được tiến hành, các tay súng khủng bố rút lui về Idlib. Hiện giờ, chúng không còn nơi nào để rút lui, ngoại trừ vùng lãnh thổ ở Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Osi cho biết thêm. Ảnh: AMN.

  Theo AMN, Tướng Hassan có thể sẽ chỉ huy cuộc tấn công chính của Quân đội Syria nhằm vào trục phía đông nam tỉnh Idlib. Ảnh: AMN.

  Mời độc giả xem thêm video: Syria nối lại không kích nhằm vào nhóm phiến quân tại Idlib (Nguồn: CBS This Morning/Youtube)

  Thiên An

  Nguồn Kiến Thức http://kienthuc.net.vn/the-gioi/bat-ngo-nguon-goc-kho-vu-khi-cua-phien-quan-tai-quneitra-1110946.html