Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất ngờ nội dung kiếm chém nữ

Sau khi các cuộc đấu môn đấu kiếm tại SEA Games 31 kết thúc, lãnh đội tuyển đấu kiếm Việt Nam Phùng Lê Quang đã nói rằng, khá bất ngờ với các tay kiếm chém nữ. Phong độ của họ ổn định, nên đã giúp đội tuyển vượt chỉ tiêu Huy chương vàng.

Đội nam kiếm chém giành ngôi vô địch SEA Games 31.

Đội nam kiếm chém giành ngôi vô địch SEA Games 31.

- Ông có bất ngờ với thành tích 5 Huy chương vàng của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31 không, thưa ông?

- Chúng tôi rất mừng, vì đội đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu. Thú thực, trước SEA Games 31, căn cứ thực lực các đoàn, chúng tôi chỉ dám đăng ký giành 3-4 Huy chương vàng, thậm chí khả năng hoàn thành mục tiêu này không cao. Bởi lúc đó, ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Thái Lan có nhiều vận động viên từng thi đấu ở SEA Games 30 và bộc lộ khả năng phát triển chuyên môn mạnh mẽ. Trong khi đó, các vận động viên Singapore liên tục thi đấu và tập huấn nước ngoài. Điều này trái ngược hẳn các vận động viên Việt Nam, hầu như tập huấn trong nước và thi đấu quốc tế rất ít. Thế nên, các vận động viên Việt Nam giành 5 Huy chương vàng là bất ngờ thú vị.

Thi đấu nội dung đồng đội kiếm chém nữ.

Thi đấu nội dung đồng đội kiếm chém nữ.

- Ông có thể giải thích kỹ về mục tiêu của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31 không, thưa ông?

- Thực ra, khi đặt ra mục tiêu giành 3-4 Huy chương vàng là chúng tôi căn cứ vào trình độ và phong độ của nhóm vận động viên kiếm chém, kiếm 3 cạnh nam. Tuy nhiên, khi thi đấu, chỉ có vận động viên nội dung kiếm chém nam thi đấu thành công ở cả nội dung cá nhân và đồng đội. Trong khi đó, ở nội dung kiếm 3 cạnh, chỉ có Nguyễn Tiến Nhật giành ngôi vô địch trong khi đội nam lại thất bại ở trận chung kết. Tuy nhiên, phong độ của vận động viên dự nội dung cá nhân và đồng đội nữ nội dung kiếm chém lại ổn định, nên đã giành tới 2 Huy chương vàng, giúp đội tuyển giành tổng cộng 5 Huy chương vàng, vượt chỉ tiêu về Huy chương vàng. Có thể xem đấy là bất ngờ.

Vũ Thành An (trái) là điểm sáng của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam ở SEA Games 31.

Vũ Thành An (trái) là điểm sáng của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam ở SEA Games 31.

- Vậy còn điều gì khiến ông phải suy nghĩ từ thực tế thi đấu tại SEA Games 31?

- Có thêm một bất ngờ nữa chính là sự chững lại của các tay kiếm Thái Lan, dù cách đây hơn 2 năm, tại SEA Games 30, họ bộc lộ khả năng tiến xa. Trong khi đó, đúng như dự báo, các tay kiếm Singapore tiến bộ và có bước phát triển dài về chuyên môn nhờ tập huấn, thi đấu quốc tế liên tục, bên cạnh việc đầu tư các chuyên gia cho đội. Việc Singapore giành tới 6 Huy chương vàng tại SEA Games 31 thực sự đáng để chúng ta suy ngẫm về cách đầu tư.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Minh Hà

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1032380/bat-ngo-noi-dung-kiem-chem-nu