Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất ngờ phát hiện tiền tỷ bên trong ti vi cũ

Một nữ công nhân Canada bất ngờ phát hiện số tiền mặt lớn 76.560 USD (tương đương 1,74 tỷ đồng) được giấu kỹ trong ti vi cũ khi đang tháo dỡ để đem đi xử lý.

Chiếc tivi cũ từ cách đây 30 năm.

Theo tờ abcnews, người đàn ông Canada, 68 tuổi giấu một khoản tiền mặt lớn, tới 76.560 USD (1,74 tỷ đồng) cùng giấy tờ vào một cái hộp rồi đặt trong chiếc tivi cũ từ cách đây 30 năm. Ông dự định để lại số tiền này cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, vì cất tiền trong đó quá lâu nên dường như người đàn ông này đã quên mất khoản tiền. Mới đây, ông đã đưa chiếc tivi cho một người bạn để mang tới nhà máy tái chế GEEP tại Barrie, tỉnh Ontario, Canada.

Số tiền chỉ được biết đến khi nữ công nhân nhà máy tháo dỡ chiếc tivi cũ để chuẩn bị xử lý. Nữ công nhân này phát hiện số tiền mặt với các tờ tiền mệnh giá 50 CAD (khoảng 38 USD).

Số tiền cất giũ trong hộp bên trong một tivi cũ

Tổng giám đốc GEEP Rick Deschamps cho biết: "Có tổng cộng 4 ngăn chứa tiền mệnh giá 50 CAD. Tôi biết đó là một khoản tiền lớn".

Nữ công nhân sau đó đã báo lại để công ty liên lạc với cảnh sát tìm chủ nhân chiếc tivi. Khi được gọi, người đàn ông nói với cảnh sát rằng ông đưa chiếc tivi cho bạn mà quên rằng có tiền mặt bên trong.

Phó chủ tịch GEEP Lew Coffin ca ngợi sự trung thực của nữ công nhân tìm thấy số tiền: "Cô ấy đại diện cho toàn bộ công nhân viên của công ty chúng tôi. Chúng tôi ủng hộ những hành động như vậy và hy vọng các nhân viên khác noi gương".

Theo Hoàng Dung/Infonet

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bat-ngo-phat-hien-tien-ty-ben-trong-ti-vi-cu/20200403094310693