Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất ngờ phim của Trọng Trinh và Chí Trung vừa lên sóng cũng tranh giải VTV Awards 2022

'Thông gia ngõ hẹp' và 'Đấu trí' là hai bộ phim vẫn đang phát sóng giờ vàng và vẫn tranh giải VTV Awards 2022 ở hạng mục Phim truyền hình ấn tượng.

Hôm nay (12/10), BTC giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 công bố 2 hạng mục cuối cùng - trước khi giải chính thức bắt đầu mở bình chọn vào 20h cùng ngày. Bên cạnh "Hình ảnh lan tỏa" - là một hạng mục giải thưởng lần đầu xuất hiện thì hạng mục "Phim truyền hình ấn tượng" tiếp tục nhận được sự quan tâm của khán giả.

10 bộ phim đề cử ở mục này được phân bổ khá đồng đều về nội dung. Ở dòng phim cảnh sát hình sự, công an, 3 bộ phim: Phố trong làng, Mặt nạ gương, Đấu trí có những cách tiếp cận riêng và đều tạo dấu ấn khi đang phát sóng.

3 phim dòng phim cảnh sát hình sự, công an trong đề cử

3 phim dòng phim cảnh sát hình sự, công an trong đề cử

Đặc biệt, hình ảnh các chiến sĩ công an được khắc họa đậm nét trong các nhiệm vụ đặc thù khác nhau: Phố trong làng với câu chuyện các chiến sĩ công an chính quy về xã đấu tranh chống tội phạm và giữ gìn trật tự xã hội, Đấu trí là cuộc đấu tranh cam go của các chiến sĩ công an kinh tế với tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu…

Hạng mục Phim truyền hình ấn tượng năm nay có tới 3 phim về đề tài người trẻ trên hành trình lập nghiệp, trưởng thành: 11 tháng 5 ngày, Lối về miền hoa và Gara hạnh phúc. Điểm chung thú vị của cả ba bộ phim đó là cùng khai thác yếu tố hài hước, truyền tải thông điệp vào đời của những người trẻ hôm nay: dẫu trải qua nhiều va vấp, sóng gió, gian nan nhưng họ biết sống vì nhau, trân trọng tình thân và hướng tới những điều tốt đẹp phía trước.

Đáng chú ý, phim về đề tài gia đình - vốn là "sở trường" của VTV năm nay có 4 phim đề cử: "Anh có phải đàn ông không?", "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ", "Thương ngày nắng về" và "Thông gia ngõ hẹp". Khai thác đề tài gần gũi với cuộc sống, sự góp mặt của dàn diễn viên giàu thực lực, mỗi phim khai thác một góc nhìn riêng, qua đó gửi tới khán giả thông điệp ý nghĩa về tình thân.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả ngạc nhiên và bàn cãi là trong số 10 phim lọt đề cử, có 2 phim "Thông gia ngõ hẹp" và "Đấu trí" hiện vẫn đang lên sóng. Đây là điều khá đặc biệt, chưa từng có ở hạng mục này từ trước đến nay. Có ý kiến cho rằng, điều này sẽ có phần thiếu công bằng cho việc bình chọn, bởi phim đang lên sóng sẽ dễ chiếm được sự ưu ái của khán giả hơn những phim đã kết thúc từ lâu như: Mặt nạ gương, Phố trong làng,... Hoặc ngược lại, cũng có thể do phim mới đi được 1 phần chặng đường như "Thông gia ngõ hẹp", khán giả chưa theo dõi hết diễn biến sẽ dẫn đến đánh giá thiếu chính xác dành cho phim.

Không chỉ thế, trong hạng mục này, hai bộ phim tạo điểm nhấn còn có "11 tháng 5 ngày" và "Thương ngày nắng về", khi cùng chia sẻ vị trí cao nhất Cánh diều vàng 2021. Chính bởi những điều này, hạng mục "Phim truyền hình ấn tượng" càng trở nên gay cấn hơn.

Tuy nhiên, cũng như những năm trước, với sự tham gia bình chọn của khán giả bên cạnh đánh giá của Hội đồng chuyên môn, mỗi đề cử của giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022 đều là một ẩn số.

An Khánh