Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất ngờ sập cầu tàu tại sông Thames, 2 người bị thương

Gốc

(Petrotimes) - Hai người đàn ông bị thương và phải nhập viện sau khi cầu tàu dẫn đến chiến hạm nổi tiếng HMS Belfast trên sông Thames ở Thủ đô London, nước Anh bị sập vào hồi 12 giờ 47 phút trưa ngày 29/11 (giờ địa phương).

Được biết, hai người đàn ông này bị thương trong khi đang dùng bữa trưa trên chiến hạm HMS Belfast. Những du khách còn lại, ước tính khoảng 170 người đã được khẩn trương sơ tán bằng thuyền cứu hộ đến bến cảng gần nhất. Việc các cầu tàu thường xuyên cập cảng sông Thames là một hoạt động hết sức bình thường nơi đây. Hai người đàn ông bị thương nhẹ đã được lập tức đưa tới Bệnh viên St Thomas ở phía nam London.

Cùng thời điểm diễn ra sự cố, Đội cứu hỏa London (LFB) đang chuẩn bị cho kế hoạch về buổi diễn tập trên chiến hạm, do đó đã tham gia cứu trợ kịp thời.

Người phụ trách chiến hạm HMS Belfast, ông Phil Reed cho hay, 1/3 chiếc cầu tàu đã ngập chìm trong nước khi sự cố sập cầu tàu bất ngờ xảy ra. Các hình ảnh và đoạn băng video ghi lại cho thấy, chiếc cầu tàu được làm từ nguyên liệu chủ yếu là kim loại, nhưng lại được bọc nhựa và nilon phía ngoài.

Nguyên nhân của sự cố đang được các nhà chức trách khẩn trương điều tra làm rõ, nhưng có nhiều khả năng là do sự xuống cấp của các cầu tàu dẫn đến chiến hạm. Hiện trường xung quanh chiến hạm và chiếc cầu tàu hiện đang bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Song, theo ông Phil Reed, việc đóng cửa cầu tàu trong một thời gian để khắc phục và sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng tới doanh thu của các đơn vị liên quan với con số doanh thu lên tới hàng ngàn bảng Anh.

HMS Belfast là một chiến hạm tuần dương hạng nhẹ của Hải quân Hoàng gia Anh, chiến hạm này từng tham gia Thế chiến thứ II và Chiến tranh Triều Tiên, hiện neo đậu tại sông Thames ở Thủ đô London như một chứng tích lịch sử của Viện Bảo tàng Chiến tranh Đế chế. Chiến hạm HMS Belfast được hạ thủy vào ngày 17/3/1938 và ngừng hoạt động vào từ ngày 24/8/1963.

Một số hình ảnh về hiện trường sự cố sập cầu tàu trên sông Thames:

Thuyền cứu hộ có mặt tại hiện trường

Cận cảnh đoạn cầu tàu bị sập

Xem clip:

Get The Latest Flash Player

Hương Mai (Theo BBC/MR)

Nguồn PetroTimes: http://www.petrotimes.vn/the-gioi-phang/2011/11/bat-ngo-sap-cau-tau-tai-song-thames-2-nguoi-bi-thuong