Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất ngờ trước khoảnh khắc sư tử 'ngủ nướng vắt vẻo' trên cây đầy mủ độc

Những bức ảnh hiếm hoi ghi lại khoảnh khắc đàn sư tử chợp mắt trên thân cây cao xung quanh đầy gai nhọn ở Uganda.

Nhiều người ngạc nhiên vốn dĩ sư tử chỉ sống trên mặt đất nhưng khi thấy bức ảnh mới thật sự giật mình về khả năng leo trèo

Nhiếp ảnh gia Julia Sundukov đã nhanh tay ghi lại khoảnh khắc không dễ bắt gặp trong tự nhiên về đàn sư tử khi đi du lịch vòng quanh đất nước ở đông Phi.

Với lớp da và lông dày, những con sư tử không ngại nằm ngủ trên cây đại kích bên trong khu rừng.

Bất ngờ trước khoảnh khắc sư tử ‘ngủ nướng vắt vẻo’ trên cây đầy mủ độc

Julia Sundukov chia sẻ: "Bạn sẽ không thể ngờ rằng sư tử có thể lựa chọn cây cao đầy gai để nghỉ ngơi".

Thường bị nhầm với cây xương rồng khổng lồ, cây đại kích có những chiếc lá to mọng nước chứa đầy mủ sữa cực độc để tự vệ trước những loài động vật ăn lá cây.

Theo đại diện của khu bảo tồn thiên nhiên Sabi Sabi, loại mủ này độc dược cao khiến da phồng rộp khi tiếp xúc, gây sưng đau mô mềm và thậm chí có thể gây mù lòa nếu tiếp xúc vào mắt.

Nhiếp ảnh gia 41 tuổi cho biết việc chợp mắt trên cây đại kích nghe có vẻ không thoải mái nhưng bằng cách nào đó sư tử vẫn có thể tận hưởng nguyên vẹn buổi trưa dưới ánh mặt trời.

Sundukova cho biết: "Sư tử rất thoải mái với cây đại kích, kể cả mủ độc. Da và lông sư tử đủ dày và chắc để bảo vệ chúng. Sau tất cả, cảnh tượng chúng nằm ngủ trên những cành cây vẫn rất đẹp".

Đàn sư tử chen chân ngủ trên cây đầy mủ độc

Thực ra, trong thế giới động vật hoang dã, sư tử là một trong những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất trên cạn. Nhờ vào sức mạnh vượt trội, hàm răng và bộ móng vuốt sắc bén, cộng thêm việc thường xuyên đi săn theo bầy, chúng dễ dàng hạ sát được những con mồi to lớn như linh dương, lợn rừng, thậm chí là cả voi, hà mã.

Tuy nhiên, khi ngủ trưa, 'loài mèo lớn' thường lui tới những cái cây cao để tránh bị ruồi, muỗi làm phiền.

Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với loạt ảnh hiếm có của nhiếp ảnh gia Sundukova. 'Sư tử đang nghỉ ngơi trong một khu vực được bảo vệ', 'những cái cây từng xuất hiện trong phim Đến thượng đế cũng phải cười 2', 'Tôi từng chứng kiến tận mắt một lần và nhớ mãi đến giờ' ... cư dân mạng bình luận.

HD (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/su-tu-ngu-nuong-vat-veo-tren-cay-day-mu-doc-256581.html