Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất ngờ với câu trả lời của chị dâu cũ khi anh tôi xin tái hợp

Thật không ngờ, chị dâu cũ lại có thái độ như thế trước sự thành khẩn của anh trai tôi.

Ly hôn 2 năm, anh tôi luôn day dứt và muốn hàn gắn với vợ cũ. Nhưng chị dâu cũ của tôi lại là kiểu người kiên định, không tha thứ cho lỗi lầm của chồng cũ. Trước đây, chị ấy đã từng tuyên bố sẽ chấp nhận mọi lỗi lầm của anh tôi, ngoại trừ hai lỗi: bất hiếu và ngoại tình. Vợ chồng họ chung sống hòa hợp, hạnh phúc lắm. Nào ngờ trong một lần say, anh tôi lại phạm phải một trong hai lỗi cấm kỵ mà vợ đặt ra. Cuộc hôn nhân của họ kết thúc trong sự tiếc nuối của mọi người.

Dù không còn là vợ chồng, chị dâu cũ vẫn hay dẫn con về nhà chơi, thăm ông bà nội. Bố mẹ tôi quý con dâu cũ, quý cháu lắm. Lần nào ông bà và tôi cũng khuyên chị ấy tha thứ cho chồng để cho con có đầy đủ cha mẹ nhưng chị đều gạt đi.

Tuần trước, chị dâu cũ đến bệnh viện chăm sóc mẹ tôi hai ngày khi bà đang nằm viện vì gãy chân. Chị ấy vẫn dịu dàng, chu đáo như cũ. Chị trò chuyện, cười đùa với anh tôi như thuở hai người còn mặn nồng.

Hôm qua, mẹ tôi xuất viện về nhà. Chị dâu cũ lại dẫn hai con đến thăm bà nội. Trước mặt cả nhà, anh tôi van xin chị tái hợp để cùng lo cho con cái, anh ấy đã biết sai rồi nên sẽ bù đắp những đau đớn cho vợ.

Cứ tưởng trước thái độ chân thành của anh tôi, chị dâu cũ sẽ mềm lòng. Nào ngờ chị ấy lại thẳng thừng từ chối: "Em vì tình nghĩa và muốn cho con gần gũi với cha, với ông bà nên mới thường xuyên đưa con về nhà nội. Còn với anh, em đã mất lòng tin một lần thì không thể tin tưởng được nữa. Sau này, khi nào con lớn, chúng tự về thăm ông bà được thì em cũng không về nữa cho mọi người đỡ hiểu lầm".

Thái độ cứng rắn của chị dâu cũ làm cả nhà tôi vừa bất ngờ vừa thất vọng. Mẹ tôi buồn rầu đến mức chẳng muốn ăn uống nữa. Sao chị dâu cũ lại sắt đá đến vậy chứ? Dù không còn yêu chồng cũ thì cũng nên nghĩ cho con cái. Trong khi anh tôi đã van xin và thành khẩn lắm rồi. Có cách nào để chị ấy hồi tâm chuyển ý không đây?

ngocvy...@gmail.com)

MY HANH