Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất ngờ với dàn sao tuyển Việt Nam từng thua sinh viên Nhật Bản: Có Công Vinh, Ngọc Hải và Nguyên Mạnh

Có lẽ người hâm mộ phải bất ngờ khi nhìn lại dàn sao tuyển Việt Nam thua sinh viên Nhật Bản có tên những Công Vinh, Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh...

Cách đây 8 năm, tuyển Việt Nam thua sinh viện Nhật Bản 1-3 vào ra vào ngày 8/10/2014. Đây là trận đấu trên đất Nhật nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2014.

Trong chuyến đi Nhật Bản, HLV Miura ra đã gọi 30 cầu thủ, trong đó có dàn sao đình đám là Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết, Lê Tấn Tài, Trọng Hoàng... Đáng nói, Quế Ngọc Hải và thủ môn Nguyên Mạnh cũng có tên trong danh sách đi Nhật Bản của HLV Miura.

30 cầu thủ được HLV Miura gọi vào năm 2014 và tuyển Việt Nam thua sinh viên Nhật Bản 1-3.

30 cầu thủ được HLV Miura gọi vào năm 2014 và tuyển Việt Nam thua sinh viên Nhật Bản 1-3.

8 năm sau, Nguyên Mạnh và Quế Ngọc Hải đã chơi cực hay để giúp tuyển Việt Nam hòa tuyển Nhật Bản 1-1 ngay trên sân khách. Cột mốc 8 năm và gạch nối mang tên Quế Ngọc Hải và Nguyên Mạnh chính là minh chứng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức nói với Saostar: "Tôi phải nói thẳng thế này, tuyển Việt Nam đá hòa Nhật Bản là quá hay đấy, may cũng hay.

Tại sao tôi nói thế? Tôi nhớ tuyển Việt Nam từng thua đội sinh viên Nhật Bản cách đây 8 năm. Chúng ta cũng từng thua sinh viên Hàn Quốc. Bây giờ tuyển Việt Nam cầm hòa đội Nhật Bản 1-1 ngay trên sân khách, có may mắn cũng phải nói rất hay. Ngay cả thua 1 bàn cũng là lịch sử với bóng đá Việt Nam.

10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng này đều là lịch sử, là sự ghi nhận cho cả một hành trình phát triển của bóng đá Việt Nam...".

Thực tế, tuyển Việt Nam đã tiến bộ rất rõ rệt trong 8 năm qua. Thầy trò HLV Park Hang Seo có hai trận thua tuyển Nhật Bản cùng tỷ số 0-1, sau đó cầm hòa họ ngay tại sân khách.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo từng giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản 1-0 ở Asiad 18 (năm 2018). Đây chính là trận thắng đáng nhớ nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản.

Sự khác biệt của tuyển Việt Nam so với quá khứ là ông Park giỏi hơn HLV Miura rất nhiều. Bóng đá Việt Nam đã "thay da đổi thịt" cách đây 4 năm, kể từ khi bầu Đức mời ông Park đến Việt Nam.

Thời HLV Miura, tuyển Việt Nam không hề thiếu nhân tài nhưng lối chơi nặng về thể lực, đá khá xấu xí và thiếu các mảng miếng trong tấn công. Đó cũng là lý do bầu Đức công khai đòi VFF thay HLV Miura, khi ông nhìn thấy mọi thứ không phù hợp để bóng đá Việt Nam phát triển...

Team Thể Thao