Bất ngờ xuất hiện ở chặng 6 VTV Cúp 2017

Gốc
Không phải Lê Văn Duẩn hay Lê Nguyệt Minh, người về nhất chặng 6 VTV Cúp 2017 ngày 7/9 lại là một cái tên kỳ cựu.

Giải đua xe đạp xuyên việt VTV Cúp 2017 đã tiếp tục với chặng đua thứ 6 từ Quảng Bình về Thừa Thiên Huế sáng 7/9. Ở chặng đua này, các cua-rơ sẽ phải hoàn thành quãng đường dài 158 km. Đây là một trong những chặng dài nhất giải.

Các tay đua xuất phát từ thành phố Đồng Hới – Quảng Bình vào khoảng 8h sáng và phải gần 4 giờ đồng hồ sau, đoàn đua mới về tới đích. Kết quả chặng đua cũng cho thấy nhiều bất ngờ.

Về nhất chặng là một cái tên kỳ cựu: tay đua Đỗ Tuấn Anh của đội Dược Domesco Đồng Tháp. Xếp ngay sau anh là tuyển thủ quốc gia Huỳnh Thanh Tùng của đội Quân khu 7. Về thứ 3 là Mai Nguyễn Hưng của Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM.

Trong khi đó, Áo vàng Lê Văn Duẩn lại không có tên trong tốp đầu. Phải hơn 6 phút sau khi Đỗ Tuấn Anh về nhất, tốp đua của Lê Văn Duẩn mới về tới đích. Kết quả này khiến Lê Văn Duẩn đánh mất chiếc Áo vàng vào tay cua-rơ Changpad Kritsada sau chặng 6.

Bất ngờ xuất hiện ở chặng 6 VTV Cúp 2017 - Ảnh 1

Đỗ Tuấn Anh ăn mừng thắng lợi chặng 6. Ảnh: Kiệt Trần.

Việc Đỗ Tuấn Anh về nhất chặng này cũng là một bất ngờ khá thú vị. Năm nay anh đã 33 tuổi, và cũng vấp phải sự cạnh tranh gắt gao từ nhiều cái tên mới đầy sức trẻ.

Tuy vậy, huấn luyện viên Trần Văn Quýt của Dược Domesco Đồng Tháp lại không bất ngờ với thành tích của cậu học trò. Trả lời Zing.vn, ông Quýt cho hay: “Đỗ Tuấn Anh dù lớn tuổi nhưng vốn là vận động viên nước rút tốt, từng là vua nước rút. Trước đây, những chặng đua tới Huế thì Đỗ Tuấn Anh thường xuyên về nhất”.

“Hôm nay đội Malaysia chạy quá tốt, không bị kìm kẹp và thoát được 6 vận động viên. Các đội khác như Philippines, Anh Văn Hội Việt Mỹ hay Dược Domesco bị “nhốt”, cả áo vàng và áo trắng cũng bị kẹp. Việc Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh bị kẹp ở dưới là một lợi thế cho Đỗ Tuấn Anh”, HLV Văn Quýt nhận định.

Bên cạnh đó, chặng 6 cũng là lần thứ 2 không có cua-rơ nước ngoài nào chiếm một vị trí trong top 5. Ngoài 3 vị trí dẫn đầu, xếp thứ 4 là Trần Nguyễn Minh Trí của Dược Domesco Đồng Tháp và thứ 5 là Trịnh Đức Tâm của đội Gạo Hạt Ngọc Trời.

Ngày mai 8/9, các tay đua sẽ có một ngày nghỉ trước khi tiếp tục hành trình vào ngày 9/9, với chặng đua thứ 7 từ Huế tới Tam Kỳ.

Kiệt Trần

Tin nóng

Tin mới