Ngày 17.6, Thượng tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng công an huyện Thạch Hà cho biết vừa bắt nhanh 4 đối tượng cướp xe taxi, các đối tượng gồm: Hoàng Trọng Việt (SN 1992), học sinh trường Cao đẳng nghề Việt - Đức, Trần Danh Dũng (SN 1992); Trần Văn Hảo (SN 1992), lái xe taxi hãng Rồng Việt; Võ Văn Chiến (SN 1989) sinh viên trường dạy nghề Việt - Nhật.

4 đối tượng này đều trú xóm 2 xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Các đối tượng khai nhận vào lúc 23h30 ngày 15.6, sau khi uống bia đã gọi taxi mang biển kiểm soát 38N 4405 của hãng taxi Lam Hồng, do tài xế Nguyễn Đức Nguyên (SN 1983) quê trú xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ điều khiển. Lên xe, chúng bảo chở về TP Hà tĩnh chơi.

Khi đến cầu Đò Vang thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Thạch Lạc và Tượng Sơn, Võ Văn Chiến gọi lái xe cho dừng lại đi vệ sinh. Khi xe dừng, Trần Văn Hảo ngồi ghế trước đã rút chìa khóa xe taxi và hỏi lái xe ngày hôm nay “tiền lệnh” được bao nhiêu, anh Nguyên trả lời là được hơn 600.000đ sau đó Hảo xin 200.000đ, anh Nguyên cương quyết không đưa nên các đối tượng lấy dao trong ba lô ra uy hiếp, quá sợ hãi anh Nguyên mở cửa xe bỏ chạy vào làng.

Hung khí gây án

Thấy vậy các đối tượng mở cửa đuổi theo, còn Trần Văn Hảo nổ máy xe taxi tiếp tục đuổi theo anh Nguyên, do đêm tôi nên anh Nguyên thoát thân và cùng với nhân dân trong vùng gọi điện báo cơ quan Công an huyện Thạch Hà.

Nhận tin báo, xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Ban chỉ huy Công an huyện đã huy động lực lượng đến ngay hiện trường thu thập lời khai của nạn nhân và các nhân chứng.

Sau một ngày điều tra soát xét các đối tượng nổi lên trên địa bàn có biểu hiện nghi vấn, cơ quan điều tra công an huyện Thạch Hà đã có đầy đủ cơ sở bắt khẩn cấp 4 đối tượng cùng với tang vật gây án là một chiếc đao.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trần Văn Hảo khai nhận, do bản thân làm nghề lái xe taxi và đã nhiều lần bị các đối tượng dọa lấy tiền nên hôm nay, nhân tiện sau khi có hơi men, đã rủ thêm các đối tượng khác thực hiện hành vi tương tự.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ xử theo pháp luật.