Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt nhóm 10 đối tượng cho vay tiền lãi suất 40%/tháng ở Đà Nẵng

Nhóm đối tượng đến TP Đà Nẵng thuê nhà rồi phát tờ rơi quảng cáo và lên mạng xã hội đăng thông tin cho vay tiền với thủ tục nhanh gọn, không thế chấp với lãi suất từ 20% đến 40%/tháng, lãi suất tùy vào số tiền vay.

Ngày 18/12, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã lấy lời khai 10 người ngoại tỉnh để làm rõ hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất từ 20% đến 40%/tháng.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, nhóm đối tượng trên gồm: Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Vũ Minh Hiếu, Trương Ngọc Tú (quê tỉnh Hải Dương); Nguyễn Trung Hiếu, Vũ Đình Sơn, Nguyễn Văn Chiến (quê tỉnh Bắc Giang); Nguyễn Chí Cường (trú tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Xuân Cường (trú TP Hải Phòng).

Nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Làm việc với công an, nhóm này khai nhận đến TP Đà Nẵng thuê nhà, sau đó đi phát tờ rơi quảng cáo và lên mạng xã hội đăng thông tin cho vay tiền với thủ tục nhanh gọn và không thế chấp. Các đối tượng đưa ra mức lãi suất từ 20% đến 40%/tháng, lãi suất tùy vào số tiền vay.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của 10 thanh niên trên, công an thu giữ 8 máy tính xách tay cùng nhiều sổ ghi nợ, chứng minh nhân dân và gần 200 triệu đồng.

Zing.vn đưa tin, để tránh sự theo dõi của công an, những người này luân phiên điện thoại cho con nợ, đến điểm hẹn để trả tiền gốc và lãi. Ai không trả tiền đúng hẹn sẽ bị nhóm thanh niên đe dọa, tạt chất bẩn vào nhà.

Theo Công an, hơn 100 người dân đã vay tiền với lãi suất cao của nhóm thanh niên này.

Bảo Khánh (T/h)

Theo ANTT/NĐT

Nguồn ANTT: http://antt.nguoiduatin.vn/bat-nhom-10-doi-tuong-cho-vay-tien-lai-suat-40-thang-o-da-nang-287333.htm