Bắt nhóm 9x dàn cảnh đi nhờ xe rồi cướp tài sản

Gốc
Thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, vừa qua đơn vị đã tạm giữ hình sự Phạm Ngọc Lý (19 tuổi) cùng đồng bọn để điều tra hành vi cướp tài sản. Riêng đối tượng Đặng Văn Hiệp (20 tuổi, trú cùng huyện) đang bỏ trốn.

Tin tức cho biết, ngày 7/10 vừa qua, em Nguyễn Văn Nhật, học sinh lớp 11, trường THPT dân lập Duy Tân, huyện Đô Lương (Nghệ An) điều khiển xe đạp điện trên đường đi học về nhà, khi đến địa phận xã Quang Sơn, huyện Đô Lương thì có một nam thanh niên vẫy xin đi nhờ xe . Nhật thấy vậy thì liền đồng ý.

Khi đi đến đoạn đường vắng người, nam sinh này bất ngờ bị hai thanh niên khác cùng người ngồi sau bắt xuống xe, dùng kiếm đe dọa để cướp tài sản . Quá hoảng sợ, Nhật vứt xe bỏ chạy và la hét kêu cứu.

Bắt nhóm 9x dàn cảnh đi nhờ xe rồi cướp tài sản - Ảnh 1

Hung khí nhóm 9X dùng để đe dọa và cướp tài sản.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân chạy ra và đuổi bắt các tên cướp. Phát hiện có người truy đuổi, 3 đối tượng cùng bỏ chạy và vứt chiếc xe đạp điện cách hiện trường hơn 1km.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đô Lương đã nhanh chóng xuống hiện trường và điều tra vụ việc.

Qua xác minh điều tra, Công an huyện Đô Lương đã nhận định cả 3 nam thanh niên là đồng bọn, cùng phối hợp dàn cảnh cướp giật .

Sau gần 2 tuần điều tra theo dõi các nghi phạm, ngày 22/10, Công an huyện Đô Lương đã tiến hành bắt giữ Phạm Ngọc Lý (19 tuổi), trú tại huyện Đô Lương (Nghệ An). Qua đấu tranh khai thác, một ngày sau, lực lượng chức năng đã bắt giữ thêm Tăng Văn Hưng (20 tuổi), trú huyện Tương Dương (Nghệ An). Biết tin Lý và Hưng bị bắt, Đặng Văn Hiệp (20 tuổi), trú tại xã Thái Sơn, huyện Đô Lương đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa bàn.

Tại CQĐT, bước đầu chúng khai nhận, trước đó thuê nhà nghỉ trên địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương ở nhiều ngày nhưng không có tiền để thanh toán. Sau khi bàn bạc, nhóm này quyết định đi cướp tài sản để lấy tiền trả phòng. Do đó, khi thấy một nam sinh đi xe đạp điện, Hưng đã giả vờ xin ngồi, dụ nạn nhân đi đến điểm đồng bọn phục sẵn rồi dùng kiếm đe dọa cướp tài sản.

Bắt nhóm 9x dàn cảnh đi nhờ xe rồi cướp tài sản - Ảnh 2

Đối tượng Tăng Văn Hưng.

Hiện, Công an huyện Đô Lương đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc và truy tìm đối tượng còn lại.

NGỌC TUẤN

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới