Lợi dụng các tàu cá neo đậu gần bờ, nhóm thanh niên địa phương đã thực hiện hàng loạt vụ trộm tài sản để lấy tiền chơi game.

Bat nhom 9x gay ra hang loat vu trom tai san tren cac tau ca - Anh 1

Các đối tượng trộm cắp được dẫn giải về cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra, từ giữa tháng 12-2016 đến nay, nhóm đối tượng gồm: Lê Văn Đại (SN 1997), Hoàng Văn Sơn (SN 1997), L.V.V. (SN 1999) và L.H.T. (SN 2001, đều trú ở xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã cùng nhau dùng thuyền thúng, chèo đến các tàu cá đánh bắt xa bờ, đậu ở khu vực cầu Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình để thực hiện các vụ trộm tài sản gồm bình ắc quy, tăng phô kích điện cao áp, dây điện...

Bước đầu, các đối tượng khai, lợi dụng việc không có người trong coi trên các tàu cá nên đã liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm. Ngoài các vụ trộm tại các tàu cá, nhóm đối tượng này còn lấy trộm chì, bình ắc quy, tăng phô cao áp tại các nhà dân làm nghề đi biển. Những tài sản trộm cắp được các đối tượng này mang đi bán phế liệu lấy tiền chơi game.

Ngày 31-12-2016, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Đại và Hoàng Văn Sơn; đối tượng L.V.V. chưa đủ 18 tuổi nên được tại ngoại. Riêng L.H.T. do chưa đủ 16 tuổi, nên cơ quan Công an đã chuyển giao hồ sơ cùng đối tượng cho chính quyền địa phương xử lý theo pháp luật.