Bắt nhóm cưỡng đoạt tài sản khu vực cầu Thăng Long

Gốc
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến một số vụ cưỡng đoạt tài sản ở đường dẫn lên phần đường dành cho xe ô tô cầu Thăng Long.

Bốn đối tượng gồm Đặng Đức Cư (SN 1984), Nguyễn Thị Vui (SN 1981), Đỗ Văn Tuấn (SN 1974) và Nguyễn Gia Sản (SN 1981), đều trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm. Nhóm đối tượng trên khai nhận đã gây ra một số vụ cưỡng đoạt tiền của người tham gia giao thông tại khu vực đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long.

Phương thức hoạt động của nhóm này là khi thấy có ai điều khiển xe máy không biết đường, đi nhầm vào đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long, là phần đường dành riêng cho xe ô tô, cấm xe máy, các đối tượng dùng xe máy đuổi theo chặn lại và dùng số đông áp đảo, đe dọa bắt người đi đường phải nộp tiền “phạt” từ 100 nghìn đồng đến 500.000 đồng rồi mới cho đi…

Bắt nhóm cưỡng đoạt tài sản khu vực cầu Thăng Long - Ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Cơ quan công an đã tìm được những người bị hại trong các vụ cưỡng đoạt tài sản do nhóm đối tượng trên gây ra tại khu vực đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long là anh Nguyễn Thái Hà, ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội và chị Đặng Thu Uyên, ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Theo một cán bộ Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự, nhóm đối tượng trên lợi dụng một số người không chú ý quan sát, điều khiển xe máy đi nhầm vào phần đường dẫn lên tầng 2, cầu Thăng Long (phần đường dành cho xe ô tô) để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản rất trắng trợn.

Nếu ai không chấp hành yêu cầu, các đối tượng dọa sẽ gọi công an đến xử lý và quây lại không cho đi. Người nào phân trần không có tiền, nhóm đối tượng này bắt phải bỏ ví ra để kiểm tra và móc hết số tiền có trong ví của người bị hại.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục làm rõ.

T.S

Tin nóng

Tin mới