Bắt nhóm đối tượng bắn chết người

Gốc
(Cadn.com.vn) - Chiều 3-4, CA tỉnh Bình Định nhận tin báo hỗ trợ truy bắt đối tượng giết người bằng súng từ CA tỉnh Lâm Đồng đề nghị. Theo thông báo ban đầu của đơn vị bạn thì nhóm đối tượng này rất nguy hiểm, đang bỏ trốn trên một xe khách.

Nhận tin báo, lãnh đạo CA tỉnh Bình Định đã triển khai các lực lượng hỗ trợ để truy bắt nhóm đối tượng nguy hiểm gồm lực lượng CSHS phối hợp cùng CSGT chốt chặn, kiểm tra từng xe khách lưu thông tuyến Bắc - Nam để kiểm tra, truy bắt đối tượng. Khoảng 21 giờ ngày 3-8, tổ công tác phát hiện trên xe khách BKS 35B-00095 do Phạm Đức Toàn (1977, trú Kim Sơn, Ninh Bình) điều khiển có 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn, có đặc điểm khá giống như hình dáng đơn vị bạn đã thông báo nên huy động lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ bắt 3 đối tượng, gồm Phạm Văn Quyết (1985, trú Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh), Nguyễn Vũ Hải Khôi (1978, trú P. Quang Anh, TX Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Nguyễn Văn Sơn (1984, trú Đức Chính, Đông Triều, Quảng Ninh).

Các đối tượng Phạm Văn Quyết, Nguyễn Vũ Hải Khôi, Nguyễn Văn Sơn.

Theo khai nhận ban đầu của 3 đối tượng trên vào đêm 2-8, bọn chúng có mâu thuẫn với nhóm của Lê Thanh Tiến (33 tuổi, trú số 20-Nguyễn Công Trứ, P. 2, TP Đà Lạt) tại một quán bar. Trên đường về tới ngã ba đầu đèo Prenn trước Bến xe liên tỉnh Lâm Đồng, nhóm của Phạm Văn Quyết bị nhóm của Tiến chặn đánh. Trong lúc ẩu đả, hai bên dùng dao, kiếm và súng tấn công nhau gây náo loạn cả khu vực này. Phạm Văn Quyết đã dùng súng hoa cải bắn nhiều phát làm Lê Thanh Tiến bị trúng 41 viên đạn ở tim, chết tại chỗ. Một đối tượng trong nhóm của Quyết bị đâm 3 nhát vào lưng, tay phải bị chém gần lìa. Sau khi gây án, nhóm Quyết, Khôi, Sơn thuê taxi xuống TP Nha Trang để lẫn trốn. Bọn chúng đã thuê khách sạn ở đây và bàn bạc cách lẩn trốn tiếp theo. Sợ bị lực lượng CA truy đuổi, bọn chúng thuê tiếp một khách sạn khác rồi thuê taxi ra Vạn Ninh, Khách Hòa nhờ người bắt xe khách để về Quảng Ninh. Trên đường đi, bọn chúng bàn bạc có thể sẽ đón xe khách khác để cả ba không đi chung, dễ bị bắt. Tuy nhiên, bọn chúng nghĩ trời tối sẽ không ai phát hiện ra mình nên dự tính đi hết tỉnh Quảng Ngãi sẽ đón xe đi riêng. Vậy nhưng bọn chúng đã bị bắt trước khi bỏ trốn riêng lẻ. Theo tài xế Phạm Đức Toàn, xe anh xuất bến tại tỉnh Bình Dương về Ninh Bình. Khi đến Vạn Ninh có một người ra đón xe, sau đó 3 đối tượng mới lên xe chứ không trực tiếp bắt khách.

Khẩu súng hoa cải, Quyết khai đã vứt vào một hố rác cách hiện trường vụ án khoảng 200m. Khẩu súng này có xuất xứ từ Trung Quốc, được Quyết mua nói là để phòng thân, khẩu súng này dài khoảng 60cm, có 4 hộc đạn, mỗi hộc 14 viên. Khi xả súng vào nạn nhân, Quyết nhắm trúng tim bắn hết cả 4 hộc đạn nên nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. Phạm Văn Quyết vừa từ Quảng Ninh vào TP Đà Lạt trước khi gây ra vụ án này khoảng 10 ngày.

Ngay trong đêm 3-8, CA tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại Bình Định để tiếp nhận và di lý 3 đối tượng về Lâm Đồng tiếp tục điều tra, xử lý.

Quý Hiền

Tin nóng

Tin mới