Bắt nhóm ép gia đình ở Đà Nẵng viết giấy nợ 800 triệu, 'khủng bố' bằng chất bẩn

Gốc
Một gia đình ở Đà Nẵng gửi đơn đến công an, phản ánh việc không nợ nần nhưng bị nhóm người lạ chặn đường, ép viết giấy nợ 800 triệu đồng và liên tục bị 'khủng bố'.

Ngày 7/8, gia đình anh Trần Nguyễn Quốc Việt (SN 1992, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có đơn kêu cứu đến các cơ quan báo chí về việc bị nhóm người lạ liên tục khủng bố để đòi nợ.

Theo trình báo, tối 28/5, anh cùng vợ, con và em trai Trần Nguyễn Quốc Huy (SN 2002) chạy xe máy về nhà. Khi đến góc giao lộ Trần Đình Nam - Lê Đình Kỵ (phường Hòa An) thì bị nhóm người xăm trổ đi xe máy chặn đường, lớn tiếng dọa giết.

Sơn, chất bẩn mà anh Việt nói do nhóm người lạ ném vào nhà

“Sau đó một người tên Dũng ép chúng tôi viết giấy nợ 50 triệu đồng. Khoảng 30 phút sau, họ gọi thêm 1 người phụ nữ tên An đến và người này ép tôi viết giấy nợ khác với số tiền 750 triệu đồng” anh Việt trình bày.

Sau khi ép ký giấy nợ nhóm này yêu cầu trong 15 ngày phải trả nếu không sẽ siết căn nhà trên đường Quách Xân, đồng thời cướp xe máy hiệu PCX và lấy giấy CMND của hai anh em anh Việt. Khoảng 1 giờ sau, nhóm trên đưa xe máy đến nhà anh Việt và tiếp tục đe dọa.

Anh Việt cho biết, từ ngày gia đình gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an ngay sau khi sự việc xảy ra gia đình liên tục bị khủng bố tin nhắn, ném chất bẩn như sơn, gạch đá… Để đảm bảo an toàn, gia đình anh khóa cửa, chuyển đi nơi khác sống.

Theo anh Việt, ba mẹ anh ly hôn cách đây 20 năm, sau đó hai anh em anh Việt sống chung với ba. Năm 2017, anh mua đất làm nhà rồi đón mẹ về ở chung. Sau 1 năm thì mẹ anh bỏ đi mất tích do vỡ nợ. Anh Việt khẳng định gia đình anh hoàn toàn không hề nợ nần bất cứ ai số tiền lớn như vậy.

Liên quan đến vụ việc, tối nay, cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã bắt tạm giam 2 đối tượng ép gia đình viết giấy nợ.

Khánh và Dũng tại cơ quan công an

Đồng thời, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Ngọc Dũng (SN 1988, trú Hòa An, quận Cẩm Lệ) và Mai Văn Khánh (SN 1983, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trong đó Dũng bị bắt tạm giam, Khánh được cho tại ngoại.

Hồ Giáp