Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt nhóm trộm cắp cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết ngày 12/9, cơ quan này đã bắt Vũ Văn Quân (33 tuổi) và Tằng Quay Ón (32 tuổi) vì tội Trộm cắp tài sản và Nguyễn Văn Thạch (29 tuổi) và Mai Thị Huệ vì tội Tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Theo điều tra, đêm 1/9, Quân và Ón (cùng trú huyện Vân Đồn) vào công trường cầu Cái Bầu, thuộc tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trộm cắp cáp điện. Bộ đôi đưa cuộn dây điện trộm được ra đầu cầu Cái Bầu, sau đó đến điểm thu mua phế liệu của Nguyễn Văn Thạch (29 tuổi, trú huyện Vân Đồn) chào bán.

Thạch đã mua 25 triệu đồng cho 350kg dây điện, cho bộ đôi mượn xe chuyển hàng trộm cắp. Đến ngày 2/9, Thạch bán số dây điện trên cho Mai Thị Huệ ở TP Cẩm Phả với giá 33 triệu đồng.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài 80km với 4 làn xe, mặt đường rộng 25,25m, tốc độ 120km/h. Toàn tuyến có gần 4.600 cột đèn, với hệ vận hành chiếu sáng thông minh và tiết kiệm điện. Đây là tuyến cao tốc đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam được trang bị điện chiếu sáng toàn tuyến.

Tối 1/9 (sau lễ khánh thành tuyến đường), toàn cao tốc bị mất điện. Chủ đầu tư rà soát, thấy nhiều chân cột bị đào rỗng, khoảng 3.000m cáp, mạch điện và aptomat bị lấy cắp.

Thực hiện : Việt Bắc Hồng Quyên