Bắt quả tang 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại Hà Đông

Gốc
Tối 4-5, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) xác nhận, đang phối hợp cùng lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội làm rõ 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vừa được phát hiện trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00

Các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều cùng ngày (4-5), các trinh sát Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện một đối tượng nữ người nước ngoài có mặt ở sảnh tòa nhà Samsora, số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông.

Căn cứ tài liệu thu thập, lực lượng quản lý xuất, nhập cảnh phối hợp cùng Công an phường Yết Kiêu, Công an quận Hà Đông đã xác định đây là đối tượng nhập cảnh trái phép và đã tạm giữ. Khoảng 19h ngày 4-5, lực lượng chức năng kiểm tra căn phòng số 3017 tòa A chung cư Samsora, nơi đối tượng nữ đăng ký tạm trú. Tuy nhiên, các đối tượng bên trong đã cố thủ, không chịu mở cửa, buộc lực lượng chức năng phải phá khóa.

Vào thời điểm lực lượng chức năng có mặt, đã phát hiện trong phòng có 11 đối tượng đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục đấu tranh, xác minh, xử lý các đối tượng này theo quy định pháp luật.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/998238/bat-qua-tang-12-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-trai-phep-tai-ha-dong