(Cadn.com.vn) - TT-HUẾ - Ngày 26-7, Đại tá Nguyễn Thành Luân - Trưởng Phòng CSPCTP về Môi trường CA tỉnh cho biết, qua thời gian theo dõi, ngày 25-7, lực lượng CSMT đã đột kích tại 2 cơ sở, bắt quả tang một số nhân viên đang dùng kim tiêm bơm tạp chất lạ vào tôm sú nhằm tăng trọng khi bán cho khách hàng. Qua xác minh, nhân viên trên là người của 2 cơ sở kinh doanh thủy sản Thân Huệ (địa chỉ 268-Kinh Dương Vương) do ông Lê Văn Thân (47 tuổi) làm chủ và cơ sở kinh doanh thủy sản Hồng Dung (địa chỉ 169-Kinh Dương Vương, đều thuộc TT Thuận An, H. Phú Vang, TT-Huế) do ông Võ Mạnh Hùng (45 tuổi) làm chủ.

Tại hiện trường, lực lượng CA đã thu giữ 150 kg tôm sú đã chết, 202 kg tạp chất và 80 kim tiêm. Theo kết quả điều tra ban đầu, 2 cơ sở kinh doanh này hoạt động từ năm 2012 đến nay, thường xuyên nhập khẩu tôm sú chết, rồi bơm chất lạ vào tôm nhằm mục đích tăng trọng để bán cho các nhà hàng tổ chức tiệc cưới trên địa bàn tỉnh TT-Huế nhằm thu lợi bất chính. Đáng nói, nhiều vùng biển ở H. Phú Vang cung cấp đến hơn 70% số lượng tôm sú cho địa bàn TT-Huế và một số địa phương lân cận.

Hiện, lực lượng CSPCTPVMT CA TT-Huế đã niêm phong toàn bộ tang vật và gửi mẫu phân tích kiểm nghiệm thực phẩm để tiếp tục điều tra, xử lý. Cơ quan CA cho biết, vẫn đang đấu tranh với 2 chủ cơ sở trên về tạp chất lạ được bơm vào tôm là gồm những thứ gì.

Toàn bộ tôm sú trước khi đem bán cho nhà hàng đều được bơm tạp chất lạ và số kim tiêm được CA thu giữ tại cơ sở thủy sản Thân Huệ.

Hải Lan