Bắt quả tang chân dài tiếp viên nhà hàng bán dâm cho quý ông

Gốc
Đột kích 1 nhà hàng ở TP.HCM, lực lượng chức năng bắt quả tang nữ tiếp viên đang mua bán dâm với khách, nhiều phòng quần áo, giầy dép, bao cao su qua sử dụng la liệt dưới sàn

Tin nhanh về vụ việc, khoảng 19h ngày 25/11, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội TP HCM phối hợp với Công an quận 1 bất ngờ kiểm tra hành chính nhà hàng Trúc Trúc Xinh (quận 1) và bắt quả tang tiếp viên nhà hàng đang mua bán dâm cho khách.

Theo Công an TP.HCM đưa tin, thời điểm đoàn cán bộ liên ngành ập vào kiểm tra, bảo vệ nhà hàng kiên quyết chống trả, ngăn cản. Lúc này chủ nhà hàng giật chuông báo động cho hàng chục tiếp viên nữ mặc nội y phi tang chứng cứ.

Khi vào bên trong, nhà chức trách bắt quả tang nữ tiếp viên đang bán dâm tại chỗ cho khách ở phòng số 9, lầu 4 với giá 1 triệu đồng.

Bắt quả tang chân dài tiếp viên nhà hàng bán dâm cho quý ông - Ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện chân dài tiếp viên nhà hàng bán dâm cho quý ông. Ảnh: Zing

Kiểm tra các phòng còn lại, công an phát hiện giày dép, quần áo của các tiếp viên nằm la liệt dưới nền. Ở các phòng karaoke có nhiều bao cao su đã qua sử dụng vứt dưới sàn nhà và giấu trong kẽ ghế.

Khai báo tại cơ quan chức năng, các nữ tiếp viên cho biết không được chủ trả lương, thu nhập của các cô là từ tiền bo của khách, khi khách có nhu cầu mua dâm thì những tiếp viên này sẵn sàng đáp ứng để tăng thu nhập.

Ngoài việc bắt quả tang hoạt động mua bán dâm, lực lượng chức năng cũng phát hiện hàng loạt sai phạm của nhà hàng này như tổ chức kinh doanh dịch vụ karaoke không phép và hàng loạt các vi phạm khác như sử dụng tiếp viên ăn mặc khiêu dâm, không ký hợp đồng lao động bằng văn bản với tiếp viên…

Được biết, cuộc đột kích tối 25/11 là kết quả của 3 tháng khảo sát nắm tình hình của lực lượng chức năng.

Thực tế, hoạt động mua bán dâm là bất hợp pháp và là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Trong 5 năm (2011-2015), đội kiểm tra liên ngành các cấp đã phát hiện 41.821 lượt cơ sở vi phạm về mua bán dâm; xử lý cảnh cáo 6.321 lượt cơ sở, phạt tiền 28.268 lượt cơ sở với tổng số tiền xử phạt gần 167 tỷ đồng. Có 1.412 cơ sở bị rút giấy phép kinh doanh và 5.820 cơ sở bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung.

Để giải quyết vấn nạn này, Bộ LĐ-TB-XH đã đưa ra đề xuất nghiên cứu tăng mức phạt tiền người mua dâm; thông báo về cơ quan, chính quyền địa phương, nơi cư trú của họ như là một biện pháp xử lý nhằm nâng cao ý thức pháp luật của đối tượng này.

Trước đây, gái mại dâm khi bị bắt quả tang mua bán dâm sẽ được đưa vào trung tâm phục hồi nhân phẩm, nhưng đến nay họ cũng chỉ bị xử phạt hành chính. Hành vi mua dâm vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý hành chính và các luật sư cũng cho rằng, họ chỉ nên bị xử lý hành chính chứ không nên bêu tên, vì điều đó vô hình trung bêu riếu họ trước mọi người.

Đồng thời, các luật sư cũng lo ngại nếu công khai tên người mua bán dâm có thể dẫn đến hệ quả phát sinh lớn hơn như tiêu cực về tâm lý dẫn tới tiêu cực trong tâm lý dẫn tới vi phạm pháp luật về hình sự; hạnh phúc gia đình tan vỡ; con cái họ xấu hổ, mặc cảm, bị mọi người dè bỉu...

Ở Thụy Điển, để giải quyết tệ nạn mại dâm, năm 1999 nước này áp dụng hình thức xử phạt nặng với hành vi mua dâm và đã đạt được hiệu quả tốt. Đến năm 2006, chính phủ Cộng hòa Ireland và chính phủ các nước châu Âu như Phần Lan, Anh đã học theo mô hình này và thu được kết quả đáng kể.

Từ mô hình hiệu quả của các nước có thể thấy người mua dâm là mắt xích quan trọng tạo nên tệ nạn này, tuy nhiên các nước khác cũng không áp dụng việc bêu tên người mua bán dâm vì ảnh hưởng tới quyền công dân...

Lê Thanh (T/h)

Tin nóng

Tin mới