Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt quả tang cơ sở sang chiết gas trái phép

Gốc

TP - Sáng 24-11, Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội phối hợp Đội QLTT số 7 bắt quả tang điểm sang chiết gas trái phép quy mô lớn tại ngõ 26, đường tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì.

Số bình gas mini bị thu giữ.

Tại một căn nhà trong ngõ này, một số người đang sang chiết gas thủ công từ bình to sang bình gas du lịch. Hầu hết các bình gas đều đã qua sử dụng, có nhiều bình đã gỉ sét, móp méo. Đặc biệt, lực lượng liên ngành còn phát hiện hàng chục bình gas mini mới được đóng nút, niêm màng có dấu hiệu bị làm giả. Tang vật bị thu giữ gồm hơn 500 bình gas mini và 7 bình gas loại 12 kg/bình, cùng nhiều loại dụng cụ sang chiết gas.

Làm việc với cơ quan chức năng, Phạm Văn Thành (24 tuổi, ở huyện Chương Mỹ), chủ cơ sở sang chiết ga trái phép trên, cho biết cơ sở hoạt động được 2 tháng nay, bình quân mỗi ngày sang chiết khoảng 500 bình gas du lịch từ 7 bình gas loại 12kg. Sau đó, cơ sở này bán cho các đại lý gas và các quán lẩu với giá 35.000 đồng/bình gas mini.

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Đội phó Đội 7 QLTT, việc sang chiết gas trái phép tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, trong khi chế tài xử lý chưa đủ mạnh. "Chúng tôi đã kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền cần xem xét, sửa đổi chế tài xử phạt đối với các hành vi sang chiết ga với số lượng lớn sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự" - ông Cường nói.

l QLTT TT- Huế vừa phát hiện 220 bình gas bị nghi giả mạo thương hiệu chính hãng được vận chuyển đến TP Huế tiêu thụ. Số bình gas trên (chở bằng xe tải 73L-0009, do lái xe Trần Xuân Long, ở Quảng Bình điều khiển) đều gắn nhãn của Petro Việt Nam Gas và Elf Gas, nhưng có dấu hiệu giả mạo màng co của chính hãng.

L.D - Ng.Văn

Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/phap-luat/559189/bat-qua-tang-co-so-sang-chiet-gas-trai-phep-tpp.html