Bắt quả tang một cán bộ thi hành án nhận hối lộ

Gốc
Sau khi nhận tiền nhưng vẫn chưa thi hành án xong, Vân tiếp tục vòi tiền của các bị cáo. Tuy nhiên, trong lúc đang nhận hối lộ tại quán cà phê thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Báo Người lao động ngày 2/12 đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã hoàn tất hồ sơ để xử lý theo pháp luật đối với ông Nguyễn Thành Vân (25 tuổi) là chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) về hành vi nhận hối lộ.

Tin ban đầu cho hay, trước đó, vào ngày 28/11, tại quán cà phê nắng và gió trên đường Trường Chinh, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, các trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an Ninh Thuận đã bắt quả tang ông Vân nhận 6 triệu đồng của bà Đỗ Thị Thanh Loan (53 tuổi), ngụ thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước.

Cũng đưa tin này, nguồn tin trên báo Thanh niên cho hay, trong năm 2015, Vân được Chi cục Thi hành án dân sự Ninh Phước phân công thụ lý và thi hành một vụ án dân sự.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Vân đã đặt vấn đề với bên được thi hành án, gồm bà: Đỗ Thị Thanh Loan, Nguyễn Thị Nở, Lê Thị Hoàng Diệu để hưởng 15% trên tổng số tiền thi hành án là 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận 26 triệu đồng của bà Loan, Nở và Điệu, Vân vẫn không thi hành án xong. Đến ngày 28/11, Vân tiếp tục điện thoại yêu cầu ba người này đưa thêm tiền và trong lúc đang nhận tiền tại quán cà phê thì bị cơ quan CSĐT bắt quả tang.

Tại CQĐT, Vân thừa nhận toàn bộ hành vi nhận hối lộ với số tiền 32 triệu đồng của bà Loan, Nở và Diệu.

Ngọc Linh (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới