Người đàn ông dùng ống tiêm “xin đểu” tại một trạm xe buýt trên địa bàn TP.HCM đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang vào tối ngày 31/12/2016.

Được nguồn tin cung cấp, công an P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1 và trinh sát đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an Q.1 đã vào cuộc và bắt quả tang người đàn ông này.

Theo thông tin được biết, rất nhiều nạn nhân đã bị người đàn ông này xin tiền bằng cách đưa kim tiêm ra hù dọa và ngày càng lộng hành khiến nhiều người sợ hãi. Do đó, vào tối ngày 31/12 lực lượng chức năng đã bám sát và bắt quả tang khi anh T đang chờ xe buýt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (trạm gần bệnh viện Từ Dũ) về Bình Dương thì bất ngờ bị một người đàn ông đi xe đạp đến dùng tim tiêm đe dọa anh T lấy số tiền là 20.000 đồng.

Bat qua tang nguoi dan ong dung kim tiem xin tien o tram xe buyt - Anh 1

Chân dung kẻ dùng kim tiêm xin đều tại trạm xe buýt. Ảnh: Tuổi trẻ

Trong lúc anh T đưa số tiền nói trên cho ông này thì công an P.Nguyễn Cư Trinh Q.1 cùng trinh sát đội cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội công an Q.1 ập tới và bắt quả tang.

Chia sẻ về vụ việc, anh T cho biết, người đàn ông nói ông mới ra tù và bị sida nên xin 20.000 đồng để mua ma túy. Do sợ ông ta móc kim ra đâm nên phải đưa tiền.

Khai nhận tại cơ quan công an, người đàn ông này khai tên Nguyễn Văn Cường (46 tuổi, sống lang thang) và bị nhiễm HIV. Kiểm tra trên người Cường công an thu giữ số tiền hơn 2,6 triệu đồng và một kim tiêm. Hiện công an phường Phạm Ngũ Lão (Q.1) đang tạm giữ Cường để điều tra.

Xuyến Chi (T/h)