(NLĐO)- Bật bếp gas mãi mà không cháy, mẹ bé B.T.H. (ngụ Đồng Nai) đã dùng hộp quẹt mồi lửa. Ngọn lửa phực lên từ dây gas khiến cả ba người trong gia đình gặp họa.

Ngày 17-11, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM cho biết vừa điều trị cho bé B.T.H. (2 tuổi), nhập viện trong tình trạng phỏng lửa độ 2 ở vùng mặt, tay và chân với diện tích khoảng 15%.

Đi kèm bé là mẹ cũng bị phỏng 2 chân từ vùng đùi trở xuống. Mẹ bé cho biết do bật bếp gas mãi mà lửa không cháy, tưởng lửa yếu nên đã bật hộp quẹt gas để mồi lửa. Kết quả là lửa phực ra từ dây gas làm bỏng hai vợ chồng và bé H.

Do lửa cháy và tắt cũng nhanh nên cả ba chỉ bị phỏng độ 2 nhưng bé H. phải nhập viện điều trị 1 tuần.

Khi bếp gas gặp sự cố nên tìm sự hỗ trợ từ nhân viên chuyên nghiệp, tuyệt đối không bật quẹt hay vật có khả năng phát ra lửa nếu gas chưa tắt; hạn chế cho con trẻ đi theo khi xử trí các vấn đề liên quan cháy nổ.

Nhân viên cửa hàng gas sau đó cho biết dây gas có vết cắn nham nhở, nghi là do chuột cắn dẫn đến gas xì ra ngoài, gây tai nạn. Do lỗ gas xì nhỏ nên lượng gas thoát ra không nhiều, lửa mới mau tắt; nếu tích tụ nhiều thì chỉ cần bật quẹt gas, khả năng nổ rất cao.

Qua tai nạn này, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM lưu ý khi bị bỏng, mọi người nên bình tĩnh, không được bôi dấm, nước mắm, kem đánh răng vào vết phỏng mà chỉ rửa dưới vòi nước lạnh để làm giảm nhiệt độ và làm trôi hết các hóa chất và dị vật trên da; sau đó, nên băng với gạc sạch và chuyển lên trung tâm y tế gần nhất.