Bắt tạm giam 2 nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng

Sáng 26-8, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng để điều tra, làm rõ về hành vi tham ô tài sản.

2 đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Phạm Thị Hoa, 52 tuổi và Nguyễn Xuân Đạt, 36 tuổi, đều là nhân viên của CDC Lâm Đồng.

 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 vào nửa cuối năm 2021, quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, hai đối tượng này đã có hành vi gian dối để tham ô tài sản với số tiền khoảng 600 triệu đồng. Cụ thể, Phạm Thị Hoa và Nguyễn Xuân Đạt đã nâng khống giá thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm; thực hiện xét nghiệm mẫu gộp nhưng lại công khai trên giấy tờ là mẫu đơn. Sau đó bán lại sinh phẩm, kit test và các vật tư xét nghiệm dư cho Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á để lấy tiền.

Cùng với với lệnh bắt tạm giam, cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của hai bị can trên. Lực lượng chức năng đã thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/phap-luat/tin-tuc/bat-tam-giam-2-nhan-vien-trung-tam-kiem-soat-benh-tat-tinh-lam-dong-703799