Bắt tạm giam nhóm đối tượng gây án giết người trước quán karaoke

Sau vụ ẩu đả, Trí bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong...

Ngày 9/7, Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoài (SN 1993), Trần Công Hậu (SN 1998) - cùng ngụ tỉnh Hậu Giang; và Nguyễn Hoài Đức (SN 1994, ngụ tỉnh Sóc Trăng) điều tra về hành vi “Giết người”.

Lê Việt Long (SN 1994, ngụ TP Cần Thơ) bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành “Che giấu tội phạm”.

Hậu (trên cùng), Đức, Hoài và Long (hàng dưới, từ trái qua).

Hậu (trên cùng), Đức, Hoài và Long (hàng dưới, từ trái qua).

Hiện cơ quan điều tra đang truy tìm Trần Chí Ngoan (SN 1991), Kiều Trung Hiếu (SN 1990) và Lê Bảo Tín (SN 1998) - cùng ngụ tỉnh Hậu Giang, thông báo các đối tượng sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Cơ quan công an cũng kêu gọi người dân nếu phát hiện thông tin về các đối tượng thông báo đến Phòng Cảnh sát hình sự hoặc cơ quan Công an gần nhất.

Ngoan, Hiếu và Tín (từ trái qua).

Ngoan, Hiếu và Tín (từ trái qua).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phạm Minh Trí (SN 1995, ngụ TP Cần Thơ) có quan hệ bạn bè với Hậu (cầm đầu trong vụ án).

Tối 20/5, Hậu đến karaoke Gold trên đường Nguyễn Việt Hồng (phường An Phú, quận Ninh Kiều) đánh nhạc cho khách đang tổ chức sinh nhật.

Trong phòng sinh nhật có Hiếu, Ngoan, Hoài và Tín cùng một số người khác. Tín sau đó điện thoại rủ Long cùng dự.

Long đến một lúc rồi về trước, sau đó quay lại đậu xe trước cửa quán đợi đón cả nhóm. Đến khoảng 5h sáng, cả nhóm kết thúc sinh nhật.

Quán karaoke nơi xảy ra vụ việc.

Quán karaoke nơi xảy ra vụ việc.

Do có mâu thuẫn với nhau từ trước, Hậu điện thoại rủ Trí đến quán karaoke Gold để đánh nhau.

Trí và Lê Duy Tân (SN 1995, ngụ TP Cần Thơ) chạy ô tô hiệu Camry đến trước cửa quán. Trí mở cửa xuống xe thì Hậu chạy tới.

Sau khi bị Trí cầm gậy ba khúc đánh trúng vai, Hậu móc dao trong túi quần đâm vào lưng Trí.

Nạn nhân bỏ chạy ra sau ôtô, Hậu rượt theo. Tân vừa mở cửa xe thì Hậu bị đâm trúng vào tay phải.

Hai nhóm người của Trí và Hậu, sau đó xảy ra xô xát. Khi đó Đức chạy xe máy chở Hoài thì thấy Trí bỏ chạy vào hẻm gần đó nên rượt theo.

Hoài cùng đồng bọn sử dụng hung khí (gậy ba khúc và dao bấm) lao tới đánh, đâm vào người và vùng đầu của Trí. Hoài cầm dao bấm đâm 3 nhát vào vùng đùi của nạn nhân.

Trí bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong. Còn Tân bị thương sau khi điều trị sức khỏe đã ổn định.

Sau khi gây án, nhóm của Hậu lên ôtô do Long cầm lái tẩu thoát khỏi hiện trường. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Trần Lưu

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/bat-tam-giam-nhom-doi-tuong-gay-an-giet-nguoi-truoc-quan-karaoke-d558757.html