Bắt tạm giam thư ký tòa nhận hối lộ

Gốc
(TNO) Ngày 6.10, nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc và lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Sỹ Thuần, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa về tội nhận hối lộ.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Nguyễn Bá Quý, 58 tuổi, ở huyện Triệu Sơn bị các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Thiệu Sơn tỉnh Thanh Hóa khởi tố điều tra truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản . Trong giai đoạn chuẩn bị xét xử, các ông Lê Ngọc Hiệp, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn, Lê Sỹ Thuần, Thư ký tòa đã gợi ý ông Quý nên rút luật sư đồng thời yêu cầu bị cáo Quý đưa tiền thì sẽ xử nhẹ tội. Ngày 28.8.2014, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn, ông Lê Ngọc Hiệp yêu cầu bị cáo Quý đưa tiền cho cấp dưới của mình. Khi ông Quý mang tiền đến gặp ông Thuần, ông Thuần yêu cầu đưa 30 triệu đồng nhưng ông Quý chỉ đưa được 10 triệu và ông Thuần đã nhận số tiền này.

Ông Quý đã bí mật ghi âm toàn bộ cuộc nói chuyện với những người liên quan để làm cơ sơ tố cáo hành vi tiêu cực, nhận hối lộ của cán bộ Tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn đến các cơ quan bảo vệ pháp luật. Quá trình xác minh trước đó, ông Lê Sỹ Thuần đã thừa nhận hành vi của mình đúng như ông Quý tố cáo. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã thu giữ số tiền mà ông Thuần đã nhận từ ông Quý.

Thái Sơn

Tin nóng

Tin mới