Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt tạm giam Trưởng phòng Dân tộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Sáng 27/12, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Công an huyện Bảo Lâm tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Phan Văn Mạch và bị can Hoàng Thị Phượng về tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các đối tượng lợi dụng chức vụ quyền hạn và tham ô tài sản bị Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng khởi tố.

Các đối tượng lợi dụng chức vụ quyền hạn và tham ô tài sản bị Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng khởi tố.

Theo điều tra ban đầu, trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021, Phan Văn Mạch (sinh năm 1970, ở khu 2, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) giữ chức vụ Trưởng Phòng Dân tộc huyện Bảo Lâm; Hoàng Thị Phượng (sinh năm 1982, trú tại khu 2, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm) là nhân viên Phòng Dân tộc huyện Bảo Lâm.

Trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ, 2 đối tượng trên đã để xảy ra nhiều sai phạm trong việc thực hiện chế độ cho người có uy tín trên địa bàn huyện Bảo Lâm theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Trước đó, ngày 23/12, Công an huyện Bảo Lâm cũng đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Nông Thị Lới (sinh năm 1973, ở khu 2, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) vì tội danh Tham ô tài sản.

Cùng ngày, cơ quan công an tiến hành Lệnh khám xét nơi làm việc và chỗ ở của Nông Thị Lới.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2021, Nông Thị Lới là Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Pác Miầu, phụ trách điểm trường Nà Ca và Mạy Rại.

Quá trình giữ chức vụ, đối tượng Lới đã có nhiều sai phạm trong việc thực hiện chế độ cho học sinh theo Quyết định 116/2016/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước và quyền lợi học sinh.

Hiện, các vụ án trên đang được Công an huyện Bảo Lâm tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định.

MINH TUẤN