Bắt tàu vận chuyển 1.100m3 dầu

Gốc
(BVPL) - Lúc 13h30 ngày 11/8 tại vùng biển Tây Nam thuộc khu vực vùng biển Cà Mau, Cảnh sát biển Vùng 4 đã bắt một tàu chở 1.100m3 dầu không nguồn gốc.

(BVPL) - Lúc 13h30 ngày 11/8 tại vùng biển Tây Nam thuộc khu vực vùng biển Cà Mau, Cảnh sát biển Vùng 4 đã bắt một tàu chở 1.100m3 dầu không nguồn gốc.

Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra tại vùng biển Tây Nam thuộc khu vực biển Cà Mau (Cách vùng biển tây Nam Hòn Khoai 25 hải lý), lực lượng cảnh sát biển 4 (cục cảnh sát biển Việt Nam) bất ngờ kiểm tra tàu Phước Thành 06 phát hiện trong khoang tàu chứ 1.1000m3 dầu DO.

Một trong số 20 con tàu chuyên vận chuyển dầu của Công ty TNHH Hải Dương.

Qua kiểm tra nóng, nhân viên trên tàu không đưa ra hóa đơn, chứng từ hợp lệ về nguồn gốc số lượng dầu trên tàu, không có giấy phép rời cảng. Khi kiểm tra, các thành viên trên tàu không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lượng dầu trên tàu.

Đặc biệt, trên tàu không có ai nhận là thuyền trưởng, người điều khiển tàu không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, số thuyền viên đăng ký trên tàu là 6 người nhưng qua kiểm tra số người trên tàu là 12 người.

Qua lời khai của số thuyền viên trên tàu Phước Thành 06, tàu thuộc công ty TNHH Hải Dương có trụ sở tại số 2, Hàm Mạc Tử, TP.Vũng Tàu, công ty TNHH Hải Dương - Chủ tịch Công ty là Phạm Xuân Thắng, Giám đốc Công ty là Phạm Duy Hòa. Tàu trên thuộc 1 trong 20 chiếc tàu, chuyên vận chuyển xăng cho công ty và bán tại cây xăng ở huyện Phước Tỉnh, tỉnh Vũng Tàu.

Vụ việc đã được Cảnh sát biển vùng 4 lập biên bản vi phạm, tạm giữ hành chính để tiếp tục điều tra làm rõ.

Gia Huy

Tin nóng

Tin mới