Bắt tên cướp trong đám lau, sậy ven kênh

Gốc
Trong quá trình trốn chạy, tên cướp ngã xuống đường nhưng nhanh chóng bật dậy chạy vào đám lau, sậy ven sông tìm cách trốn thoát.

Ba tên cướp bị bắt là Lê Văn Phát (SN 1991, quê tỉnh Sóc Trăng), Trương Thanh Sáng (SN 1991, quê tỉnh Cà Mau) và Đào Phước Ril (SN 1994, quê tỉnh Đồng Tháp, cả 3 đều tạm trú ở P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM).

Ba tên cướp tại cơ quan công an.

Theo lời khai ban đầu, sáng 14/8, do hết tiền tiêu xài, Phát điện thoại rủ Ril và Sáng điều khiển 2 xe máy xuống H.Nhà Bè để cướp giật. Khi đến đoạn cầu Phước Kiểng 2, cả 3 thấy chị Nguyễn Thị Tuyết Hoa (SN 1988, quể Tiền Giang, ngụ Q.7) điều khiển xe máy tay ga, phía trước có móc một túi xách liền áp sát.

Phát ngồi sau ra tay giật túi xách của chị Hoa rồi thúc đồng bọn gồ ra bỏ chạy hướng về khu công nghiệp Hiệp Phước. Chị Hoa tri hô và được nhiều người đi đường hỗ trợ truy đuổi. Lực lượng công an và dân phòng xã Phước Kiểng và trinh sát H.Nhà Bè nghe tri hô cũng lập tức tham gia bắt cướp.

Ba tên cướp chạy đến vòng xoay tại xã Nhơn Đức thì quay đầu xe ngược về Q.7. Chạy với tốc độ nhanh nên xe của Phát chở đồng bọn va chạm với xe của người đi đường khiển cả 2 ngã xuống đường. Phát lập tức ngồi dậy chạy xuống một con kênh có nhiều lau, sậy tìm cách trốn chạy.

Hai chiếc xe máy của 3 tên cướp dùng đi "ăn hàng".

Tuy nhiên, lực lượng công an truy đuổi nhanh chóng bắt được Phát giải về trụ sở. Riêng Sáng và Ril đã tẩu thoát. Tại cơ quan công an, Phát khai nơi ở của đồng bọn và đến chiều tối cùng ngày công an bắt giữ Sáng và Ril, tang vật thu giữ là chiếc giỏ xách của chị Hoa.

Tang vật trong vụ cướp.

Được biết, Phát đã có tiền án 7 năm tù về tội “Phá hủy công trình an ninh quốc gia” và ra tù hồi tháng 5/2013. Ba đối tượng còn khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp khác trong vòng 1 tháng trên địa bàn Q.7.

Trường Nguyên

Theo Tri Thức

Tin nóng

Tin mới