Bắt thêm đối tượng trong đường dây mua bán người ở Đác Nông

Gốc
NDĐT - Ngày 6-10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đác Nông đã di lý đối tượng Nghiêm Thị Tuyết, SN 1972, trú tại tổ 33, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai về tỉnh Đác Nông để điều tra làm rõ về hành vi mua bán người. Đây là đối tượng thứ ba trong đường dây lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc làm gái bán dâm bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông bắt giữ.

Đối tượng Nghiêm Thị Tuyết tuyết tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông.

Trước đó, vào tháng 6-2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Quyền, 23 tuổi, trú tại xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái và Vũ Gia Phường, 31 tuổi, (còn gọi là Phong) trú tại thôn An Tào, xã Cương Chính, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên về hành vi mua bán người, đồng thời tổ chức truy bắt đối tượng Hà Văn Đoán, 23 tuổi (còn gọi là Lâm) trú tại xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cùng về hành vi mua bán người.

Từ lời khai của các đối tượng và qua đơn thư tố cáo của hai nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc là Nguyễn Thị Nh. và H’T. trú tại huyện Đác Glong, qua quá trình điều tra, xác mình, vào cuối tháng 9 vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đác Nông đã phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai bắt khẩn cấp đối tượng Nghiêm Thị Tuyết là người môi giới đưa hai cô gái Nguyễn Thị Nh. và H’T. bán sang Trung Quốc.

Tại cơ quan điều tra, Tuyết khai nhận đã tham gia đường dây mua bán người cùng với Hà Văn Đoán (tức Lâm), Vũ Gia Phường (tức Phong), Hoàng Văn Quyền. Ngày 18-4-2014, Đoán đã đưa hai cô gái H’T. và Nh. từ xã Quảng Sơn, huyện Đác Glong ra Lào Cai và giao cho Tuyết. Sau khi tiếp nhận hai cô gái này, Tuyết đã điện thoại cho một đối tượng tên Huệ (không rõ họ tên, địa chỉ) hiện đang sinh sống tại Trung Quốc chuyên làm nghề môi giới, dẫn dắt gái cho các ổ mại dâm để hẹn địa điểm trước.

Ngày 23-4, để tạo lòng tin cho hai cô gái, Tuyết đã trực tiếp đi cùng nạn nhân sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch và giao cho Huệ bán vào các ổ mại dâm. Tối ngày 23-4 cho đến ngày 10-5, Nh. bị bọn chúng ép buộc đi bán dâm cho khách ở các nhà nghỉ. Không thể chịu nổi sự ép buộc của bọn chúng, Nh. đã trốn khỏi ổ mại dâm và được một người phụ nữ Việt Nam đang sống tại Trung Quốc giúp đỡ đưa Nh. về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch.

Ngày 20-5-2014, Nh. đã đến Công an tỉnh Đác Nông trình báo về hành vi buôn bán người của các đối tượng trên.

Hiện. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để truy bắt các đối tượng còn lại.

MINH QUỲNH

Tin nóng

Tin mới