(HQ Online)- Từ thông tin qua đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, lực lượng chức năng đã tóm gọn 1 xe ô tô hoán cải để giấu thuốc lá, rượu ngoại.

Bat thuoc la, ruou ngoai qua thong tin duong day nong - Anh 1

Phương tiện vi phạm.

Khoảng 18 giờ 30 giờ ngày 30-1, đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia nhận được tin báo của quân chúng nhân dân cho biết: Xe ô tô chở khách BKS: 51B-09699 chở khách trên đường chạy từ Thị xã Hà Tiên về TP. Hồ Chí Minh có vận chuyển theo một lượng lớn thuốc lá và rượu ngoại nhập lậu.

Qua công tác xác minh thông tin trên là xác thực, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã chuyển thông tin trên đến Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74-Bộ Công an) bộ phận phía Nam để triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Đúng 0 giờ ngày 31-1, xe ô tô BKS: 51B-09699 về đến bến xe miền Tây, sau khi trả khách xong, chạy về bãi tập kết sau đó lái xe bắt đầu việc tháo các bộ phận cất giấu hàng thì Tổ công tác của phòng 6 -C74 thực hiện việc kiểm tra.

Khi Tổ công tác yêu cầu lái xe Lê Minh Hiếu (1971) mở các ghế nằm trên xe và các vị trí khác trên xe để kiểm tra, phát hiện dưới các ghế và bình chứa dầu, hộp đèn, hộp máy lạnh có nhiều túi ni lông màu đen có chứa thuốc lá hiệu Hero, rượu ngoại, tổng số hàng hóa vi phạm là 57 cây thuốc lá hiệu Hero (10gói/cây) và 31 chai rượu ngoại các loại.

Toàn bộ tang vật, phương tiện đã được Tổ công tác của Phòng 6-C74 chuyển giao cho Đội Quản lý thị trường số 4 - Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh lập biên bản tạm giữ chờ xác minh để xử lý theo quy định.

Theo lực lượng làm nhiệm vụ., đây là vụ việc điển hình cho việc hoán cải, chế các hầm hàng trên các phương tiện chở khách, để cất dấu, vận chuyển hàng lậu.

Theo quy định tại Nghị định 124/2015/NĐ-CP ngày 19-11-2015 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng, Tại khoản 2, Điều 25 quy định về hành vi buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu có số lượng từ 500 bao trở lên thì phải xem xét khởi tố hình sự.

Một số hình ảnh do lực lượng chức năng cung cấp:

Bat thuoc la, ruou ngoai qua thong tin duong day nong - Anh 2

Nơi giấu hàng hóa vi phạm trên xe.

Bat thuoc la, ruou ngoai qua thong tin duong day nong - Anh 3

Hiện trường vụ việc.

Bat thuoc la, ruou ngoai qua thong tin duong day nong - Anh 4

Tang vật rượu ngoại...

Bat thuoc la, ruou ngoai qua thong tin duong day nong - Anh 5

... thuốc lá.