Đối tượng hiếp dâm, cướp của, giết người vùng biên giới Việt Nam - Campuchia đã bị bắt.

Bat "tuong cuop" giet nguoi, hiep dam vung bien gioi - Anh 1

Đối tượng hiếp dâm, cướp của, giết người vùng biên giới Việt Nam - Campuchia tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Báo An Giang)

Ngày 26/11, Công an tỉnh An Giang cho hay, đơn vị này đã bắt đối tượng Nguyễn Chí Thanh (SN 1993, Vĩnh Hội Đông, An Phú, An Giang) để điều tra về hành vi Giết người, hiếp dâm và cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 24/11, người dân địa phương hoảng hốt phát hiện thi thể bà Trần Thị Kim Ai (SN 1965, ấp Vĩnh Hòa, Vĩnh Hội Đông) nổi trên kênh.

Thi thể bà Ai được phát hiện trong tình trạng lõa thể trên kênh Sáu Bèo (ấp Vĩnh Hòa). Con kênh này cách biên giới Việt Nam - Campuchia khoảng 100m.

Bằng các nghiệp vụ, các trinh sát công an tỉnh An Giang đã khoanh vùng và xác minh được nghi can chính là Nguyễn Chí Thanh.

Tại cơ quan điều tra, Thanh khai bản thân biết rõ bà Ai thường qua lại biên giới. Thanh lên kế hoạch giết người cướp tài sản vì thấy bà Ai có mang theo nhiều vàng.

Khoảng 11h30 ngày 24/11, Thanh mua rượu và thức ăn sau đó đến bờ kênh Sáu Bèo ngồi uống một mình. Khi thấy bà Ai bơi xuồng từ biên giới Campuchia về Việt Nam, Thanh đã nhảy xuống kéo nạn nhân xuống dưới nước đến bất tỉnh.

Sau đó, đối tượng này đã cởi đồ nạn nhân và thực hiện hành vi giao cấu. Khi thực hiện xong, Thanh đã lấy một sợi dây chuyền 18K khoảng 10 chỉ, 1 điện thoại và 4 triệu đồng.

Di Linh (Tổng hợp)