Phiên bản Batman tiếp theo mang tên Batman: Arkham Knight sẽ do Rocksteady thực hiện.

Xuất hiện một cách khá bất ngờ, Batman: Arkham Knight - phiên bản tiếp theo trong dòng game về Người Dơi vừa được công bố cách đây chưa lâu và được phát triển bởi studio đã khai sinh ra nó: Rocksteady.

Dựa vào những thông tin hiện có, Arkham Knight sẽ là phiên bản cuối của dòng Batman Arkham - series cực kỳ thành công với phong cách thế giới mở cho phép người chơi được bay nhảy khắp thành phố Gotham. Ngoài ra Batman: Arkham Knight sẽ mang tới một điều hấp dẫn mới: người chơi sẽ lần đầu tiên được điều khiển chiếc xe Batmobile cực kỳ tối tân của Batman.

Theo như chia sẻ với báo giới, đạo diễn sản xuất của Batman: Arkham Knight mong muốn series này sẽ được kết thúc một cách thật hoành tráng. Tựa game sẽ lấy bối cảnh một năm sau những sự kiện ở Arkham City và diện tích bản đồ thành phố Gotham sẽ lớn hơn nhiều. Những con phố sẽ được thiết kế rộng hơn để Batmobile có thể di chuyển dễ dàng và trong Arkham Knight chúng ta sẽ được chạm trán những siêu tội phạm quen thuộc như Scarecrow, Penguin, Two-Face, Harley Quinn...

Dưới đây là đoạn trailer mở màn rất ấn tượng được tung ra trong ngày của Rocksteady:

Batman Arkham Knight Trailer.

Ngoài ra, dưới đây là một số thông tin tổng hợp được từ forum NeoGAF:

- Đây là tựa game Batman cuối cùng cùa Rocksteady, sau đó studio này sẽ tiến hành phát triển dự án khác.

- Tựa game sẽ giới thiệu một siêu tội phạm mới, đây sẽ là thử thách lớn nhất đối với Batman.

- Batmobile có thể được gọi bằng cách ấn một nút duy nhất.

- Đường phố sẽ rộng hơn nhiều để Batmobile di chuyển. Bạn còn có thể sử dụng tính năng phản lực của xe để bay qua các chướng ngại vật.

- Batman có thể lao ra khỏi Batmobile qua kính chắn để hạ gục đối thủ. Tính năng mới cho phép người chơi có thể tương tác với kính là một điểm mới trong game.

- Bổ sung một số chiêu thức mới, ví dụ như cho phép bạn có thể tung ra tất cả những “đồ nghề” một cách nhanh chóng, ném đối phương vào một kẻ địch khác, một chiêu nhảy lộn người về sau và đồng thời ném batarang vào mặt đối thủ.

- Batmobile sẽ được trang bị tên lửa và súng điện có thể phá hủy chướng ngại vật trên đường đi.

- Câu chuyện lấy bối cảnh cái chết của Joker. Tất cả tội phạm quyết định phối hợp với nhau để tiêu diệt Batman trong một đêm và lãnh đạo của chúng lần này sẽ là Scarecrow. Âm mưu ban đầu là đặt bom khắp Gotham.

- Cô gái Oracle (đã từng là Batgirl) sẽ đóng vai trò quan trọng hơn, bạn có thể gặp Oracle tại căn cứ và nói chuyện với nhân vật này. Tựa game này hứa hẹn sẽ có rất nhiều bí mật về Batman chờ bạn khám phá.

- Kevin Conroy (người lồng tiếng cho Batman trong series Batman Arkham và bộ phim hoạt hình) sẽ vẫn lồng tiếng cho Batman. Các diễn viên lồng tiếng cũ cũng sẽ tham gia đầy đủ.

- Gotham City sẽ lớn hơn Arkham City 5 lần và được chia làm 3 khu vực. Bạn sẽ được di chuyển một cách liên tục và không phải load hình chuyển cảnh kể cả khi vào các tòa nhà.

- Batman sẽ bắt đầu bằng một bộ trang phụ cũ và dần sẽ được nâng cấp trong game.

- Game được thiết kế dựa trên phiên bản nâng cấp của Unreal Engine để có thể sử dụng hết tính năng của Xbox One và PS4.

Ngoài ra Rocksteady cũng quyết định Batman: Arkham Knight sẽ hoàn toàn không có phần chơi mạng. “Chúng tôi muốn tập trung vào việc tạo ra một trải nghiệm chơi đơn tốt nhất có thể, vì thế nên phần chơi mạng là không cần thiết.” Ngoài ra, một số nguồn tin khác cho hay, Arkham Knight sẽ không sử dụng các đoạn phim dựng trước như các phiên bản trước đây mà sẽ hoàn toàn sử dụng hình ảnh trong game. Ngoài ra, một nhóm tội phạm có thể lên đến con số 50 tên và chúng sẽ cướp bóc khắp thành phố Gotham, phá hủy xe cộ và nhà cửa.

Batman: Arkham Knight: hồi kết cho Batman 4

Hiệu ứng vật lý mới mang tên Apex sẽ làm cho chuyển động của áo choàng của Batman và áo khoác của Gordon mượt mà và có thể phản ứng một cách chân thực theo hướng gió và các di chuyển của nhân vật. Ngoài ra, trang phục của Batman cũng được trang bị thêm hiệu ứng hình ảnh gây ra bởi thời tiết như giọt mưa đọng trên áo.

Tựa game này có thể được ra mắt vào ngày 14 tháng 10 năm nay dựa trên danh sách phát hành game của hãng bán lẻ GameStop. Hãy cùng chờ đón Batman: Arkham Knight - hồi kết hoành tráng cho một series game siêu anh hùng rất được yêu mến đến từ studio tài năng Rocksteady – vào cuối năm nay nhé.