Ứng viên Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump đang cạn hết tiền cho chiến dịch tranh cử.

Bau cu My: Khi ty phu can tien - Anh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ , tỷ phú Donald Trump đang cạn hết tiền cho chiến dịch tranh cử. Những nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa từ chối chuyển tiền cho thành viên cùng đảng quá nhiều tai tiếng này, các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin.

Trong tháng Mười, ông Donald Trump đã chi 10 triệu Mỹ D vào quảng cáo chính trị nhằm chống lại đối thủ chính của ông ta là ứng viên từ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Theo dữ liệu của The Wall Street Journal, đến trước ngày bầu cử 08 tháng 11 đảng Cộng hòa dự kiến dành 25 Mỹ D cho quảng cáo vận động tại các bang mà cử tri vẫn chưa xác định xong các ứng viên.

Tính cả những kinh phí nay tổng cộng ông Trump sẽ chi cho chiến dịch 66 triệu Mỹ D. Như vậy ít hơn nhiều so với số liệu công bố ban đầu là 100 triệu Mỹ D mà ứng viên lên kế hoạch chi tiêu hồi đầu năm nay.

Ứng viên Clinton chỉ ba tuần tháng Mười đã nhận được 62 triệu Mỹ D. Con số này nhiều gấp bốn lần so với khoản tiền ông Trump nhận được trong cùng thời kỳ. Kể từ năm 2000 không có ứng viên nào từ đảng Cộng hòa nhận mức kinh phí ít ỏi như vậy.

"Không một công ty nào trong danh sách top 100 của tạp chí Forbes cấp tiền cho Trump, trong khi Mitt Romney (ứng viên từ đảng Cộng hòa tranh cử năm 2012) có 30% đóng góp kinh phí là từ các doanh nghiệp lớn nhất", nhà bình luận chính trị chuyên nghiên cứu Mỹ Mikhail Taratuta nói với tờ báo Nga Sputnik.

Thúy Hà