Cả hai ứng viên của đảng Dân chủ đều dễ dàng vượt qua ông Donald Trump, ứng viên hiện đang dẫn đầu đảng Cộng hòa.

Bau cu My: Ong Donald Trump tut sau cac ung vien cua dang Dan chu - Anh 1

Ông Donald Trump tụt xa cả 2 ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc điều tra của CNN.

Đây là kết quả từ một cuộc điều tra mới đây của CNN. Theo đó, bà Hillary Clinton, người đang dẫn đầu trong cuộc đua ở đảng Dân chủ, có khả năng sẽ đối mặt với thách thức lớn hơn nếu các ứng viên còn lại của đảng Cộng hòa như Marco Rubio hay Ted Cruz giành được vị trí ứng cử viên chính thức đại diện cho đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo kết quả của cuộc điều tra trên, bà Clinton vượt qua ông Trump với tỷ lệ cử tri ủng hộ là 52% và 44%. Tuy nhiên, nếu một trong hai ứng viên tiềm năng còn lại của đảng Cộng hòa loại bỏ được ông Trump khỏi danh sách ứng viên, cuộc đua sẽ trở nên khắc nghiệt hơn nhiều đối với bà Clinton.

Cuộc điều tra cũng yêu cầu người tham gia chọn ra ai trong số những ứng viên đang dẫn đầu cuộc bầu cử, không phân biệt đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa, sẽ có đủ khả năng để giải quyết 7 vấn đề hàng đầu của đất nước.

Ông Trump dẫn đầu danh sách trong các lĩnh vực kinh tế, chống khủng bố và nhập cư, trong khi bà Clinton đứng đầu trong các vấn đề chăm sóc sức khỏe, quan hệ quốc tế.

Cuộc điều tra của CNN được tiến hành qua điện thoại trong vòng 4 ngày (từ 24/2 đến 27/2) với 1001 người được lựa chọn ngẫu nhiên.

An Hy Theo CNN