Thống kê sơ bộ, khoảng 21 triệu cử tri trên toàn nước Mỹ đã thực hiện bỏ phiếu, The New York Times ngày 31/10 đưa tin.

Bau cu Tong thong My: Da co khoang 21 trieu cu tri bo phieu som - Anh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hay tỷ phú Donald Trump sẽ trở thành tân chủ nhân Nhà Trắng?

Vào ngày 8/11 tới, ngoài bầu cử Tổng thống, tại Mỹ sẽ tổ chức bầu Hạ viện, 1/3 Thượng viện, một số thống đốc và phần lớn các cơ quan lập pháp bang. Tuy nhiên, bắt đầu từ tuần qua, việc bỏ phiếu sớm đã diễn ra ở nhiều bang, trong đó có thể kể đến Florida.

Đáng chú ý, tại Florida, Colorado và Nevada - những bang có nhiều khả năng sẽ quyết định kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, hiện có tới 1/4 số cử tri thực hiện bỏ phiếu.

Mặc dù việc kiểm phiếu vẫn chưa diễn ra cho tới ngày bầu cử chính thức, song ghi nhận ở những bang trọng điểm như Bắc Carolina, Colorado và Nevada, số cử tri đến các điểm bỏ phiếu ủng hộ đảng Dân chủ đông hơn so với đảng Cộng hòa.

Trước đó, ngày 30/10, Los Angeles Times tiến hành một cuộc khảo sát về xu hướng thái độ chính trị của người Mỹ. Kết quả, trong số 3.220 người tham gia trả lời câu hỏi, tỷ lệ ủng hộ dành cho ứng viên đến từ đảng Cộng hòa Donald Trump là 46%, trong khi đó cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton giành được 44,1% số phiếu ủng hộ.

Mặc dù kênh truyền hình Fox News cho rằng, việc Cục Điều tra Liên bang (FBI) khôi phục cuộc điều tra về bê bối sử dụng email cá nhân trong thời kỳ đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng Mỹ của ứng viên đảng Dân chủ có thể tác động tiêu cực đến chiến dịch tranh cử nước rút của bà Clinton, song Los Angeles Times nhận định, kết quả khảo sát quá ngang bằng nên khó có thể công bố lợi thế vượt trội rõ ràng dành cho ứng viên nào.

Bạch Dương