Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bầu Đức 'khởi sắc'; Ông Trần Đình Long tính 'xuống tiền lớn' khuấy động Hưng Yên

Nhà đầu tư đang phản ứng tích cực với thông tin tái cơ cấu tại Hoàng Anh Gia Lai. Trong khi đó, HPG vẫn giảm bất chấp thông tin doanh nghiệp này đang gây chú ý với kế hoạch làm hàng loạt dự án tại Hưng Yên.

Trong phiên chiều qua (25/6), các chỉ số diễn biến tiêu cực với xu hướng giảm khá rõ rệt. VN-Index mất 2,72 điểm tương ứng 0,28% còn 960,13 điểm trong khi HNX-Index mất 0,63 điểm tương ứng 0,6% còn 104,15 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về các mã giảm giá. Có 335 mã giảm, 23 mã giảm sàn so với 244 mã tăng và 38 mã tăng trần.

Thanh khoản có cải thiện đáng kể so với phiên giao dịch sáng, song nhìn chung vẫn chỉ duy trì mức thấp. Trên HSX có 164,34 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 3.610,12 tỷ đồng và trên HNX là 20,77 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 307,41 tỷ đồng.

Chủ tịch Hòa Phát, ông Trần Đình Long từng là ông bầu bóng đá

Cổ phiếu HPG của Hòa Phát hôm qua giảm phiên thứ hai liên tiếp trong tuần, mất hơn 1% còn 23.100 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên thanh khoản đạt tốt với gần 5,9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Công ty CP Xây dựng và Phát triển đô thị Hòa Phát (một doanh nghiệp thuộc tập đoàn này) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hưng Yên xin chấp thuận chủ trương đầu tư một loạt dự án, khu công nghiệp.

Cụ thể, doanh nghiệp này đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép được đầu tư xây dựng dự án nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Quốc lộ 38 tại thị xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi theo hình thức BT.

Đồng thời, đề nghị được nghiên cứu, lập quy hoạch Dự án Khu công nghiệp Tân Phúc quy mô 300ha, Khu công nghiệp Bãi Sậy 300ha, Khu đô thị tại thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi tỉnh Hưng Yên quy mô diện tích 150ha.

Trước đề xuất của công ty, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ vào các quy định hiện hành và đề xuất xin chấp thuận chủ trương đầu tư nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Quốc lộ 38 để thẩm định và tham mưu UBND tỉnh thực hiện.

Theo ghi nhận của VDSC, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giảm ít hơn mặt bằng chung, khi chỉ số VN30-Index giảm 0,44 điểm (0,05%). Đóng góp chủ yếu vào sự tích cực này là 3 cổ phiếu CTD (4,1%), FPT (3%) và NVL (1%).

Đáng chú ý là CTD có phiên tăng mạnh đầu tiên sau chuỗi giảm điểm kéo dài trước đó. Phía giảm điểm là các cổ phiếu như CTG (1,6%), DPM (1,2%), PNJ (1,2%), REE (1,2%), HPG (1,1%) ...

Sự phân hóa tiếp tục diễn ra giúp một số cổ phiếu Midcap vẫn có cơ hội tăng điểm ngược thị trường chung. FCN gây bất ngờ lớn khi tăng trần nhờ phiên ATC, dù trong phiên cổ phiếu này vẫn giao dịch ở mức giá đỏ.

Diễn biến tương tự xuất hiện ở NBB giúp cổ phiếu này đóng cửa tăng 6,5%. Ngoài ra, hai cổ phiếu của Bầu Đức cũng có ngày khởi sắc khi HAG tăng 3,5% và HNG tăng 4,7%.

Gần đây SCIC đã công bố danh sách doanh nghiệp dự kiến thoái vốn trong năm 2019, trong đó có những cái tên như VNM, FPT, BMI, VEC, DMC ... Việc FPT tăng 3%, BMI tăng 5,5%, VEC tăng 8,3%... cùng tăng trong phiên có thể xuất phát từ kỳ vọng của nhà đầu tư vào đợt thoái vốn này.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên thứ ba liên tiếp trên HOSE nhưng giá trị bán ròng đang giảm dần, chỉ còn 57,5 tỷ, tập trung chủ yếu vào SBT (28,3 tỷ đồng), SVI (21 tỷ đồng), VNM (18,6 tỷ đồng), POW (15,7 tỷ đồng) ...

VDSC cho rằng, thị trường điều chỉnh nhẹ khi các chỉ số phục hồi tới các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Áp lực bán khá mạnh ở phần lớn các cổ phiếu, tuy nhiên vẫn có một số cổ phiếu tăng điểm nhờ những câu chuyện, những kỳ vọng riêng. Tình trạng này có thể sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới khi kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp sắp lộ diện.

Theo Dân trí

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/bau-duc-khoi-sac-ong-tran-dinh-long-tinh-xuong-tien-lon-khuay-dong-hung-yen-540992.html