Bầu Đức: Tôi đã nộp đơn từ chức ngay sau SEA Games 29

Gốc
Trao đổi với Lao Động, bầu Đức cho biết ông đã gửi đơn xin từ chức tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngay sau khi tuyển U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29 chứ không phải bây giờ mới tính chuyện này.

Bầu Đức: Tôi đã nộp đơn từ chức ngay sau SEA Games 29 - Ảnh 1

Bầu Đức đã nộp đơn từ chức. Ảnh: Thiên Lộc

Bầu Đức hiện tại là Uỷ viên thường trực VFF, giữ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Ông đồng thời là chủ sở hữu CLB HAGL đang thi đấu ở V.League.

Quyết định nộp đơn từ chức của bầu Đức không bất ngờ, bởi trước SEA Games 29, ông từng tuyên bố sẽ rút khỏi VFF nếu U22 Việt Nam không giành HCV. Ông cho rằng, nếu không đạt được mục tiêu đó thì không chỉ riêng mình mà toàn bộ lãnh đạo VFF cũng nên từ chức.

ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 với nòng cốt gồm nhiều cầu thủ đến từ HAGL như: Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn. Đây là những cầu thủ được bầu Đức rất kỳ vọng. Thậm chí ông từng tuyên bố, nếu không vô địch SEA Games năm nay thì không biết bao giờ mới có cơ hội. Chính vì vậy mà ông chủ phố núi đã bỏ tiền túi đặt vé máy bay dự kiến mời bố mẹ các cầu thủ HAGL ở ĐT U22 sang Malaysia cổ vũ con em mình. Tiếc rằng, U22 Việt Nam đã bị loại quá sớm.

Bầu Đức: Tôi đã nộp đơn từ chức ngay sau SEA Games 29 - Ảnh 2

U22 Việt Nam đã chia tay SEA Games 29 đầy tiếc nuối. Ảnh: Đ.Đ

Sau khi ĐT U22 Việt Nam gây thất vọng khi không vượt qua nổi vòng bảng SEA Games 29, HLV Hữu Thắng đã xin từ chức ngay trong phòng họp báo. Sau đó VFF cũng đã chấp thuận và cử HLV Mai Đức Chung giữ chức tạm quyền. Cũng sau thất bại đó, bầu Đức đã nộp đơn xin từ chức đến Thường trực VFF.

Bầu Đức chia sẻ: “Đây là quyết định của cá nhân tôi và tôi cũng đã nộp đơn ngay sau SEA Games chứ không phải bây giờ. Tôi sẽ không thay đổi quyết định này, bởi mình là người đàn ông, nói được thì phải làm được”.

Tuy nhiên, việc bầu Đức nộp đơn từ chức sẽ phải đưa ra xin ý kiến Ban chấp hành VFF, lấy phiếu biểu quyết trước đi có kết luận cuối cùng. Do đó, ở thời điểm hiện tại, bầu Đức vẫn đương nhiệm Phó Chủ tịch VFF.

Nói về việc VFF có nên mời HLV Kiatisak thay thế Hữu Thắng hay không, bầu Đức xin trả lời sau.

Được biết, tuy đã nộp đơn xin từ chức nhưng bầu Đức sẽ không bỏ bóng đá. Ông vẫn sẽ tiếp tục đầu tư cho HAGL.

HOÀ ĐAN

Tin nóng

Tin mới