Bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn: Mâu thuẫn vì cái 'bóng đèn'

Gốc
Việc bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn bỗng nhiên "lời qua tiếng lại", khiến bầu không khí bóng đã Việt Nam đã căng thẳng lại càng thêm nóng.

Bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn: Mâu thuẫn vì cái 'bóng đèn' - Ảnh 1

Doanh nhân sừng sỏ John Sunderland là người rất thích kể chuyện trong phòng họp. Cách đây độ hơn chục năm, khi còn là CEO của hãng sản xuất bánh kẹo và nước giải khát Cadbury Schweppes, Sunderland đã có một màn thủ thỉ xuất sắc giúp nhân viên dưới quyền hiểu ra vấn đề và doanh thu từ đó cứ tăng vọt.

Sunderland nói rằng, ngày xửa ngày xưa, loài người phải đấu tranh tư tưởng rất dữ dội vì một... cái lỗ. Không hề có gì bậy bạ ở đây cả, Sunderland chỉ nói về lựa chọn khó khăn của thời kỳ mông muội khi loài người còn sống trong những túp lều ọp ẹp.

Để có ánh sáng, người xưa phải khoét một lỗ hổng trên mái lều. Nhưng như vậy có nghĩa là phải chấp nhận ướt hết nếu có mưa. Muốn giữ cơ thể khô ráo thì phải bịt lỗ thủng lại và cả căn lều sẽ chìm trong bóng tối. Tóm lại, cách nào cũng dở.

Không chấp nhận nghịch cảnh, con người cùng nhau suy nghĩ, bàn bạc và thử nghiệm. Cuối cùng, qua rất rất nhiều năm, thành quả tuyệt vời là bóng đèn đã ra đời.

Trong làng cầu bị nhiều người chê là vừa dột nát, vừa tối tăm như một túp lều của Việt Nam, bầu Đức là người hiếm hoi dốc tiền, dốc sức hòng chế tạo "bóng đèn".

Với sự xuất hiện của một dàn cầu thủ rực rỡ gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Đông Triều, không chỉ gương mặt bầu Đức trở nên rạng rỡ mà đông đảo NHM cũng như được nhìn thấy ánh sáng hy vọng.

Bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn: Mâu thuẫn vì cái 'bóng đèn' - Ảnh 2

Lứa Công Phượng đem đến nhiều hi vọng cho người hâm mộ.

Giữa lúc bầu Đức và các "tín đồ" của lò HAGL đang chờ lứa Công Phượng làm chói mắt mọi địch thủ tại SEA Games, bỗng dưng xuất hiện một trường hợp nằm ngoài dự tính.

Hoàng Anh Tuấn, một HLV bị bầu Đức cho là bất tài, đã dẫn dắt một đội bóng với nòng cốt là những cầu thủ trẻ thuộc lò PVF phát sáng vượt qua giới hạn ĐNÁ và vươn tới tận World Cup.

Tới lượt mình, quân của bầu Đức thất bại thảm hại tại SEA Games 29. Một cái tát đau đớn vào niềm tự hào của bầu Đức, người đã tuyên bố từ chức nếu không thể hoàn thành giấc mộng vàng tại một đấu trường mà FIFA không hề công nhận.

Không hiểu vì Hoàng Anh Tuấn có hành vi nào thiếu tôn trọng hay đơn giản là quân của HLV gốc Khánh Hòa có được thành công áp đảo, chỉ biết rằng bầu Đức dường như kém vừa mắt với người đã phát minh ra loại "bóng đèn" sáng hơn sản phẩm được quảng bá rùm beng của HAGL.

Nghe những lời chỉ trích của bầu Đức nhắm vào Hoàng Anh Tuấn, chợt ước giá như nhân loại đừng nghĩ ra "bóng đèn". Khi còn phải sống trong bóng tối, tâm của loài người luôn phát sáng. Ngược lại, kể từ ngày mọi gương mặt đều được chiếu sáng, lòng dạ lại mờ đi.

Bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn: Mâu thuẫn vì cái 'bóng đèn' - Ảnh 3

Thật đáng tiếc khi 2 người có tâm với bóng đá là bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn lại tranh cãi với nhau.

Nếu mâu thuẫn giữa bầu Đức và Hoàng Anh Tuấn là công khai, thì nội bộ VFF đang tồn tại những rạn nứt mà không một loại đèn nào có thể chiếu tới.

"Tôi biết, không phải ai ở Liên đoàn cũng mong U22 Việt Nam thành công ở SEA Games, U18 thành công lần này. VFF cần tập trung và đoàn kết hơn. Họ cần phải nghĩ đến hơn 90 triệu khán giả, nghĩ đến thành công chung của nền bóng đá", phát biểu của GĐKT Jurgen Gede như lưỡi dao cứa vào NHM.

Nguồn TTTO

Tin nóng

Tin mới