Bầu Hiển làm thủ môn, đích thân xem 'lò đào tạo' Quang Hải, Văn Hậu mới cho Hà Nội FC

Ngày 15/9, bầu Hiển đã có mặt trong lễ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang, cơ sở đào tạo bóng đá trẻ vệ tinh của CLB Hà Nội. Với chiến lược đầu tư dài hạn, đây được kỳ vọng sẽ tạo nên thế hệ cầu thủ mới chất lượng cho bóng đá Việt Nam.

Thành công của bóng đá Việt Nam những năm qua là trái ngọt của nhiều năm xây dựng nền móng, với những lò đào tạo trẻ mọc lên trên khắp cả nước. Trong đó nổi bật là Trung tâm đào tạo của Hà Nội FC với số lượng lớn tài năng cung cấp cho các đội tuyển Quốc gia.

Từ chiến tích ở Thường Châu tại giải U23 châu Á 2018 với Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Đức Huy, Thành Chung, Thái Quý đến lớp kế cận Việt Anh, Văn Tùng, Tiến Long, Văn Chuẩn, Hai Long, Văn Trường vừa làm nên thành công ở U23 châu Á 2022, Hà Nội FC liên tục tạo ra ảnh hưởng. Hoặc như trong danh sách triệu tập lần này của ĐTQG, có tới 9 cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo của Hà Nội FC, bao gồm 7 người đang chơi ở CLB.

“Một thế hệ chiến thắng trong 5 năm qua không phải từ trên trời rơi xuống, mà là lao động, mồ hôi, nghị lực và sự tin tưởng của rất nhiều lò đào tạo, bao gồm cả nỗ lực của CLB bóng đá Hà Nội”, ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Bầu Hiển (giữa) thị sát cơ sở vật chất Trung tâm đào tạo trẻ Bắc Giang. (Ảnh: Đức Bình)

Bầu Hiển (giữa) thị sát cơ sở vật chất Trung tâm đào tạo trẻ Bắc Giang. (Ảnh: Đức Bình)

Với chiến lược đầu tư dài hạn, có chiều sâu cho hoạt động tìm kiếm tài năng và đào tạo bóng đá trẻ, Hà Nội FC đã chọn Bắc Giang, địa phương có truyền thống thể thao và nền tảng bóng đá phong trào mạnh, để thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Trong lễ khánh thành, bầu Hiển đã giới thiệu 4 sân tập được trang bị mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA, hệ thống phòng tập thể lực đa năng, trung tâm y học được trang bị hiện đại cùng tòa nhà văn phòng, khu nhà ở hiện đại, hội trường và bếp ăn đạt tiêu chuẩn quốc gia. Trong bầu không khí vui vẻ, ông còn đứng vào khung thành, tạo dáng như một thủ môn.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang đặt mục tiêu đào tạo, huấn luyện khoảng 150-160 vận động viên trẻ mỗi năm thuộc lứa tuổi từ 7-19 tuổi. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sẽ phối hợp cùng các lớp năng khiếu tại cộng đồng, nhà trường để tìm kiếm và đào tạo thêm khoảng 150 em có lứa tuổi từ 6-10 tuổi trong 3 năm đầu tổ chức triển khai đào tạo.

Những VĐV đặc biệt xuất sắc thuộc lứa tuổi U15 trở lên sẽ được tuyển chọn vào tập luyện tại Học viện bóng đá Hà Nội và thi đấu cho CLB Hà Nội, đồng thời có cơ hội được gửi đi tham gia học tập và đào tạo ở nước ngoài tại các Trung tâm đào tạo bóng đá liên kết với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T, liên kết với CLB Hà Nội.

Những VĐV còn lại sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu cho các đội bóng của tỉnh Bắc Giang. Ông Đỗ Vinh Quang tự tin “đến năm 2030 Bắc Giang sẽ có đội bóng tham gia thi đấu tại hệ thống các giải đấu quốc gia, cao nhất là V-League”.

Thanh Hải

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bau-hien-lam-thu-mon-dich-than-xem-lo-dao-tao-quang-hai-van-hau-moi-cho-ha-noi-fc-post1469948.tpo