Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Bầu Hiển' lập một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hiện đại có 5 sân chuẩn FIFA 105 m x 68 m

Tập đoàn T&T Group của bầu Hiển, Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội-T&T, Trung tâm Huấn luyện Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang vừa khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang - cơ sở đào tạo bóng đá trẻ vệ tinh của CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) đã chính thức khánh thành đi vào hoạt động, với mục tiêu cung cấp các tài năng trẻ cho bóng đá Bắc Giang, Hanoi FC và đặc biệt là sứ mệnh nâng tầm bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang

Những năm qua, bóng đá Việt Nam đã ghi được những dấu mốc sáng chói trên đấu trường châu lục nhờ thành tích thi đấu ấn tượng của các lứa từ U21-U23 tới đội tuyển Quốc gia. Để làm nên những thành tích ấy, công tác đào tạo bóng đá trẻ được nhắc đến với những đóng góp không nhỏ.

Ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, cho biết thế hệ cầu thủ chiến thắng trong 5 năm qua không phải từ trên trời rơi xuống, mà là lao động, mồ hôi, nghị lực và sự tin tưởng của rất nhiều lò đào tạo, bao gồm cả nỗ lực của CLB bóng đá Hà Nội.

Ông Đỗ Quang Hiển ("bầu Hiển"), lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cùng các cầu thủ Hà Nội FC giao lưu cùng các học viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang

Ông Đỗ Quang Hiển ("bầu Hiển"), lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cùng các cầu thủ Hà Nội FC giao lưu cùng các học viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang

Với sự đầu tư tập trung và chuyên nghiệp của Công ty CP Thể thao Hà Nội-T&T, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được trang bị mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA có diện tích 105 m x 68 m dùng cho mục đích thi đấu, cùng 4 sân tập có kích thước 105 m x 68 m, hệ thống phòng tập thể lực đa năng, trung tâm y học được trang bị hiện đại. Để phục vụ cho nhu cầu làm việc, sinh hoạt cho khoảng 160 vận động viên và huấn luyện viên, trung tâm được thiết kế tòa nhà văn phòng 4 tầng, khu nhà ở 3 tầng hiện đại, hội trường và bếp ăn đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang đặt mục tiêu đào tạo, huấn luyện khoảng 150-160 vận động viên trẻ mỗi năm thuộc lứa tuổi từ 7-19 tuổi. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sẽ phối hợp cùng các lớp năng khiếu tại cộng đồng, nhà trường để tìm kiếm và đào tạo thêm khoảng 150 em có lứa tuổi từ 6-10 tuổi trong 3 năm đầu tổ chức triển khai đào tạo.

Sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA có diện tích 105 m x 68 m vừa được khánh thành

Sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA có diện tích 105 m x 68 m vừa được khánh thành

Những VĐV đặc biệt xuất sắc tại lứa tuổi U15 trở lên, sẽ được tuyển chọn vào tập luyện tại Học viện bóng đá Hà Nội và thi đấu cho CLB Hà Nội, có cơ hội được gửi đi tham gia học tập và đào tạo ở nước ngoài tại các Trung tâm đào tạo bóng đá liên kết với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội-T&T, liên kết với CLB Hà Nội. Những VĐV còn lại sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu cho các đội bóng của tỉnh Bắc Giang.

"Với sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tôi tin tưởng đến năm 2030, Bắc Giang sẽ có đội bóng của tỉnh tham gia thi đấu tại giải hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và V-League vào các năm kế tiếp như mục tiêu đã đề ra. Tôi cũng tin tưởng, trong một tương lai không xa, những học viên được phát hiện, đào tạo tại chính Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ cống hiến cho bóng đá Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc" - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội kỳ vọng.

B.H.Thanh