Bay cùng khinh khí cầu trong “Ngày Hữu nghị Quốc tế năm 2015”

Gốc
Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM và các đơn vị phối hợp đã công bố các hoạt động trong sự kiện đối ngoại “Ngày Hữu nghị Quốc tế năm 2015” với chủ đề “Việt Nam hội nhập” (Vietnam go Global) vào sáng nay, 25/11.

Bay cùng khinh khí cầu trong “Ngày Hữu nghị Quốc tế năm 2015” - Ảnh 1

Bay cùng khinh khí cầu trong “Ngày Hữu nghị Quốc tế năm 2015” - Ảnh 2

Ban tổ chức giới thiệu các hoạt động tại sự kiện đối ngoại “Ngày hữu nghị Quốc tế năm 2015”.

Theo đó, Ngày hội hữu nghị quốc tế 2015 sẽ diễn ra tại khu vực hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM vào ngày 12/12/2015. Chương trình do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Ngoại vụ, Sở GD & ĐT cùng Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Cộng đồng cựu du học sinh quốc tế (International Alumni Network – iAN) đồng tổ chức.

Ngày Hữu nghị Quốc tế năm 2015 là sự kiện gặp gỡ, giao lưu về văn hóa – giáo dục – âm nhạc – thể thao – ẩm thực, với sự tham gia của các cựu du học sinh Việt Nam, du học sinh nước ngoài tại TP.HCM; hiệp hội doanh nghiệp các nước; Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiêu biểu; các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, tổ chức quốc tế…

Trao đổi về sự kiện này, ông Lê Hưng Quốc – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cho biết, năm 2015 là một năm để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong hoạt động đối ngoại của Việt Nam.

Việc trao đổi những chuyến viếng thăm cấp cao giữa Việt Nam và các nước đã khẳng định vị trí và vai trò của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế và khu vực. Bên cạnh đó, sự tham gia các hiệp định thương mại quốc tế, và đặc biệt, Việt Nam trở thành thành viên chính chức của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đã cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam trong quá trình hội nhập, ông Quốc nói.

Trước xu hướng hội nhập mạnh mẽ đó, ngày hội hữu nghị quốc tế 2015 được tổ chức để tạo sân chơi bổ ích cho các sinh viên, tăng cường giao lưu, kết nối văn hóa, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa các nước.

Sự kiện này cũng là cơ hội cho nhiều sinh viên trẻ tiềm năng có mong muốn đi du học được thực hiện ước mơ của mình. Nhiều học bổng sẽ được trao cho các sinh viên xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Điểm nhấn của Ngày hội chính là các sự kiện liên quan đến giáo dục – đào tạo: Triển lãm, hội thảo về giáo dục; khởi nghiệp và trao học bổng du học; tổ chức triển lãm, tư vấn giáo dục, giới thiệu thông tin học bổng du học của các trường đại học tại một số quốc gia.

Đặc biệt, trong ngày hội, du khách sẽ có cơ hội được bay cùng khinh khí cầu. Ông Hoàng Quốc Tài – thành viên ban tổ chức cho biết: Sẽ có sáu khinh khí cầu được ban tổ chức sắp xếp tại khu vực ngày hội, trong đó có bốn khinh khí cầu luân phiên chở du khách tham quan, hai cái còn lại sẽ được trưng bày, giúp du khách có thể vào bên trong khinh khí cầu để tham quan “nội thất”.

Trong khuôn khổ của lễ hội, du khách có thể tìm hiểu nét đặc trưng văn hóa, bản sắc, ẩm thực của từng quốc gia qua Ngôi nhà văn hóa và gian hàng ẩm thực của các nước; thưởng thức Lễ hội âm nhạc Giao hòa Á – Âu, lần đầu tiên phối hợp cả 3 thể loại nhạc Dân tộc Việt Nam, nhạc nhẹ trên nền nhạc giao hưởng với sự tham gia của dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HSBO), ca sỹ Mỹ tâm, nghệ sĩ violon Bùi Công Duy cùng sự tham gia của nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Anh Marius Stravinsky, cuộc thi đường chạy sắc màu (Mekolor Run) và thi nhảy phong cách thể thao Hip – Fest.

Thu Hiền

Tin nóng

Tin mới