Báo chí Đức đưa tin, Ban lãnh đạo Bayern Munich đang lập mưu “cướp” tiền vệ Ilkay Gundogan của Borussia Dortmund “trước mũi” M.U trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Suốt từ mùa hè năm ngoái đến nay, HLV David Moyes đã bỏ ra không ít công sức với hy vọng có thể đưa Gundogan về sân Old Trafford nhằm tăng cường sức mạnh cho hàng tiền vệ vốn đang xuống cấp trầm trọng của M.U.

Bayern đang quyết tâm qua mặt M.U trong cuộc đua giành chữ ký của Gundogan.

Hy vọng của M.U đã được nhen nhóm khi tiền vệ người Đức quyết định từ chối gia hạn hợp đồng với Dortmund để được ra đi tìm kiếm bến đỗ mới khi mùa giải 2013-2014 hạ màn. Được biết, hợp đồng hiện tại giữa anh với đội bóng vùng Ruhr sẽ đáo hạn vào tháng 6.2015.

Tuy nhiên, hy vọng của M.U đang có nguy cơ bị dập tắt khi gã khổng lồ Bayern Munich quyết định “tham chiến” giành chữ ký của Gundogan.

Sau khi đã “cắn răng” để hai ngôi sao Mario Gotze và Robert Lewandowski gia nhập Bayern, chắc chắn ban lãnh đạo Dortmund sẽ không muốn mất thêm một cầu thủ nào vào tay đại kình địch của mình.

Thế nhưng, trong trường hợp Gundogan quyết định chọn sân Allianz Arena làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của mình, Dortmund cũng khó có thể cản bước ngôi sao 23 tuổi. Bằng không, họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ “mất trắng” Gundogan vào mùa hè năm 2015.

Hiện nay, Bayern chính là đội bóng có nhiều thành viên đóng vai trò quan trọng ở đội tuyển Đức. Do đó nếu chuyển sang khoác áo Hùm xám, Gundogan sẽ gia tăng cơ hội được đá chính trong màu áo ĐTQG (giống như trường hợp của Mario Gotze).

Mặt khác, Bayern cũng được xem là bến đỗ lý tưởng để Gundogan chinh phục các danh hiệu cao quý. Vì vậy, việc nhà đương kim vô địch Champions League quyết tham gia thương vụ này sẽ khiến David Moyes cảm thấy lo lắng trước khả năng M.U phải tiếp tục “nếm trái đắng” trên thị trường chuyển nhượng.

Hữu Tuấn