BBC - CBeebies Playtime: Ứng dụng di động mới cho trẻ em

Gốc
BBC vừa ra mắt CBeebies Playtime, bộ ứng dụng trên nền tảng di động dành cho trẻ em. CBeebies Playtime sẽ cùng các bé thỏa thích vui chơi với các nhân vật các em yêu thích (từ các nhân vật hoạt hình, nhân vật trong chuyện tranh đến các thần tượng ngoài đời thực đều có thể được mô phỏng trong CBeebies Playtime).

Đây là ứng dụng di động dành riêng mới nhất, được thiết kế có tính “bản địa hóa” tối ưu cho các công dân Vương quốc Anh, và đặc biệt được thiết kế dành cho trẻ em.

CBeebies Playtime được thiết lập sẵn, tương thích với các thiết bị di động trên nền tảng Android, iOS và Kindle Fire. Các bậc phụ huynh có thể tải về bộ ứng dụng này từ kho ứng dụng trực tuyến của Apple, Google Play và Amazone.

Khi CBeebies Playtime được tải về smartphone hay tablet dành cho trẻ, bước kích hoạt cũng thật đơn giản, bạn chỉ cần nhập tên của trẻ để tạo tài khoản. Từ mũi tên màu đỏ ở góc dưới bên phải màn hình của thiết bị, bạn nhấn vào đó, bước tiếp theo, bạn sẽ thấy một khinh khí cầu, rồi một loạt biểu tượng để bạn lựa chọn: hình ngôi sao, hình trái tim, hình quả bóng… nhấn tiếp vào mũi tên đỏ để kết thúc tác vụ. Tiếp đó là loạt hình nền cho khinh khí cầu, với các họa tiết, màu sắc khác nhau, thao tác thực hiện tương tự như trên.

Một vài bước khởi tạo hồ sơ. Ảnh chụp lại từ clip

Sau cùng, bạn chọn biểu tượng chiếc máy ảnh góc cuối cùng bên trái màn hình thiết bị, màn hình chỉ hiển thị “khinh khí cầu” có tên ở dưới, đó chính là tài khoản của bạn tạo cho bé. Bạn nhấn vào biểu tượng chiếc máy ảnh khi nhìn vào màn hình, “click” ảnh của bạn đã hiện trên nền của khinh khí cầu. Profile của bạn đã hoàn thành.

CBeebies Playtime trước mắt được cung cấp với 4 trò chơi, được phát triển nhằm khuyến khích trẻ cùng chơi với các nhân vật yêu thích như: Alphablocks, Octonauts, Tree Fu Tom và Something Special’s Mr Tumble.

Bộ ứng dụng này được phát triển dành cho trẻ em, nhưng cũng hỗ trợ phụ huynh một số tính năng với “khu vực dành riêng”, để họ có thể ghi lại các tin nhắn đặc biệt về quá trình vui học của trẻ, cùng tham khảo những lợi ích học tập từ mục đích của các trò chơi.

CBeebies Playtime có tính tương tác cao, khi một hồ sơ (profile) có thể được thiết lập tối đa cho bốn trẻ em. Mỗi hồ sơ sẽ là một khinh khí cầu có thể được cá nhân hóa. Một tính năng bảo mật, giúp phụ huynh hạn chế trẻ vượt khỏi phạm vi cho phép khi chơi CBeebies Playtime nhóm hoặc Online.

Tham khảo thêm những trò chơi khác tại đây.

Chúng ta cùng xem video sau, để hiểu thêm về CBeebies Playtime:

Chu Tấn

Tin nóng

Tin mới