(Baonghean.vn) - Chiều 8/7, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2016, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

135 đồng chí là đồn trưởng, chính trị viên, cán bộ tăng cường các xã biên phòng, lãnh đạo Bộ chỉ huy và trưởng, phó các phòng, Ban cơ quan Bộ chỉ huy đã về dự. Đại tá Đinh Ngọc Văn – Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

BDBP Nghe An: Bao ve an toan he thong duong bien - Anh 1

BĐBP Nghệ An đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm ma túy

6 tháng đầu năm 2016, trên cơ sở quán triệt và triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của các cấp. Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị trên hai tuyến biên phòng của tỉnh triển khai toàn diện, đồng bộ các biên pháp công tác biên phòng, tập trung cho nhiệm vụ trọng tâm, địa bàn trọng điểm. Chủ động nắm chắc tình hình, nhất là tình hình nội, ngoại biên, trên biển, hoạt động của địch và các loại đối tượng, không để bị động bất ngờ. Đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát trên bộ và trên biển; duy trì có hiệu quả hoạt động tuần tra song phương, trao đổi tình hình giữa BĐBP Nghệ An và các lực lượng bảo vệ biên giới của nước Bạn Lào; bảo vệ an toàn hệ thống đường biên cột mốc và chủ quyền biên giới vùng biển. Tham gia có hiệu quả hoạt động cứu hộ, cứu nạn trên biển...

BDBP Nghe An: Bao ve an toan he thong duong bien - Anh 2

Vận động nhân dân phát triển kinh tế trang trại

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã phát hiện điều tra, xử lý 180 vụ/ 254 đối tượng vi phạm pháp luật. Trong đó khởi tố hình sự 40 vụ/ 51 đối tượng. Đặc biệt là đã xác lập, đấu tranh thắng lợi 10 chuyên án chống tội phạm ma túy, thu giữ 64 bánh, và 41,9 gam hê rô in, 35.568 viên ma túy tổng hợp, 230 gam ma túy đá, 2,9 kg thuốc phiện và nhiều tang vật liên quan. Góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới và ngăn chặn các hoạt động của bọn tội phạm có tổ chức trên tuyến biên phòng.

Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và cấp ủy chính quyền địa phương, nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, chống buôn lậu và gian lận thương mại trên khu vực biên giới, giữ vững an ninh trật tự, kiên quyết không để xẩy ra điểm nóng trên địa bàn biên phòng.

Hải Thượng – Biên phòng Nghệ An