BĐBP Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10

Gốc
Trưa và chiều 15/9, bão số 10 đã đổ bộ vào bờ, tâm bão là các tỉnh Bắc miền Trung nước ta. Trước và ngay sau bão, các đơn vị Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã triển khai lực lượng giúp dân và phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh trên địa bàn tuyến biển.

BĐBP Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 1

BĐBP Nghệ An dọn dẹp vật liệu gãy đổ... Ảnh: Lê Thạch

Ngay sau khi gió bão giảm, 4 đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã nhanh chóng xuống các địa bàn các huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và Thị xã Cửa Lò, Thị xã Hoàng Mai cùng lực lượng các đơn vị tại chỗ giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão gây ra.

Theo ghi nhận ban đầu, bão số 10 đã gây thiệt hại đáng kể về tài sản. Tại các địa bàn ven biển do có gió giật mạnh nên nhiều nhà dân, ki ốt kinh doanh đã bị tốc mái, nhiều cây cối đã bị gãy đổ ảnh hưởng đến lưu thông trên các tuyến đường của các phương tiện giao thông.

BĐBP Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 2

... và cắt tỉa cây đổ đảm bảo giao thông thông suốt. Ảnh: Lê Thạch

Trước tình hình đó, các đơn vị đã nhanh chóng tỏa xuống các địa bàn thăm hỏi bà con nhân dân; cử các tổ công tác xuống các địa bàn bị thiệt hại nặng, nhanh chóng dọn dẹp, cưa cắt cành cây bị gãy đổ đảm bảo giao thông thông suốt./.

Lê Thạch

Tin nóng

Tin mới