Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bé 17 tháng tuổi bị đứt rời đốt ngón tay do nghịch dao

Bé Nguyễn Viết Q. (17 tháng tuổi, trú tại TX Đông Triều) bị đứt rời đốt số 3 ngón 5 của bàn tay trái, chảy nhiều máu do nghịch dao.

Hình ảnh phim chụp X-quang bàn tay trái của bệnh nhi.

Theo gia đình cho biết khi tại nhà, người thân có dùng dao nhưng không để xa tầm tay của trẻ. Bé Q. vô tình cầm và nghịch. Khi nghe tiếng khóc lớn, người thân chạy vào thấy bé bị dao cắt chảy rất nhiều máu.

Gia đình vội đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để tiến hành cấp cứu. Trẻ nhập viện với vết thương đứt rời đốt 3 ngón 5 của bàn tay trái, chảy rất nhiều máu. Các bác sĩ Khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật tạo mỏm cụt ngón và đốt bàn ngón tay số 5 cho trẻ. Hiện sức khỏe của bé hiện nay đã ổn định.

Bác sĩ khuyến cáo, trẻ nhỏ thường tò mò, thích khám phá xung quanh nhưng chưa thể nhận thức được mức độ nguy hiểm của các đồ dùng, vật dụng trong nhà. Rất nhiều trẻ bị thương tật suốt đời, thậm chí tử vong chỉ vì sự chủ quan, lơ là của phụ huynh. Vì vậy, các gia đình cần thận trọng đối với những đồ dùng trong tầm với của trẻ, quan sát con nhiều hơn để phòng tránh nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyễn Hoa-Vũ Nhị (CTV)

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/202005/be-17-thang-tuoi-bi-dut-roi-dot-ngon-tay-do-nghich-dao-2485392/