Y sỹ Phạm Thị Trâm bị đề nghị cảnh cáo trước toàn cơ quan, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Mỹ Lộc bị đề nghị khiển trách.

Trung tâm y tế dự phòng huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi làm rõ vụ việc cháu Hoàng Văn Trường Phi (2 tuổi), ở xã Mỹ Lộc tử vong có liên quan đến Trạm y tế xã Mỹ Lộc, Hội đồng kỷ luật đã đề nghị kỷ luật cảnh cáo y sỹ Phạm Thị Trâm trước toàn cơ quan và khiển trách Trạm trưởng Trạm Y tế xã Mỹ Lộc vì quản lý nhân viên không tốt.

Be 2 tuoi chet o tram xa: De nghi canh cao y si bo truc - Anh 1

Trạm Y tế xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 27/2, khi gia đình đưa bé Trường Phi con của vợ chồng anh Hoàng Văn Hùng (34 tuổi) và chị Nguyễn Thị Cảnh (30 tuổi) đến Trạm Y tế xã Mỹ Lộc cấp cứu thì trạm xá không có ai, các phòng đều đóng cửa.

Khoảng 30 phút sau, y sĩ Phạm Thị Trâm (người được giao nhiệm vụ trực) mới có mặt để cấp cứu cháu bé. Dù được tiêm 1 lọ Adrenalin nhưng bé trai này đã tử vong. Gia đình nạn nhân cho rằng sự vắng mặt ê kíp trực tại Trạm y tế xã Mỹ Lộc nên cháu Phi không được cấp cứu kịp thời là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu.

Sau sự việc, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng huyện Can Lộc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Trạm y tế xã Mỹ Lộc trong vụ việc nêu trên.

Ông Trần Văn Bình, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện Can Lộc thừa nhận, thời điểm bé Hoàng Văn Trường Phi vào Trạm Y tế xã Mỹ Lộc cấp cứu thì y sĩ Phạm Thị Trâm là người trực nhưng đã vắng mặt.

Theo xác định của đoàn thanh tra, bé trai Phi đã tử vong trước khi tới trạm y tế xã. Nguyên nhân ban đầu được cho là do trời lạnh nhưng người nhà vẫn tắm cho cháu trong khi sức khỏe yếu, dẫn tới dừng tim đột ngột.

Ông Bình cho biết thêm, sau khi sực việc xảy, y sĩ Trâm đã nhận lỗi, rất hối hận và cũng đã qua thăm hỏi gia đình bé Phi. Y sĩ Trâm bị đề nghị mức cảnh cáo trước toàn thể cơ quan, Trạm trưởng Trạm y tế xã Mỹ Lộc cũng bị phê bình vì quản lý nhân viên không tốt.

Thuận Đức - Nguyễn Huyền